Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh Sơn La - Hà Nội - Bắc Ninh

  • 22/11/2017 15:19
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Đó là chiến công xuất sắc của Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm vào ngày 16-11, được đánh đổi bằng những đêm vắng nhà, sự hy sinh, cố gắng, nỗ lực của toàn thể CBCS.

Sau nhiều ngày theo dấu đối tượng, ngày 16-11, các trinh sát hình sự phát hiện chiếc xe Corolla Altis của đối tượng Nguyễn Bá Lam (SN 1978) trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội sau khi gửi ở bãi trông giữ xe phường Định Công, quận Hoàng Mai đã tiếp nhận một chiếc lốp dự phòng từ xe của Sùng A Lòng (SN 1983) trú tại xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

16 bánh heroin đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng trinh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm phát hiện, ngăn chặn

16 bánh heroin đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng trinh sát hình sự CAQ Nam Từ Liêm phát hiện, ngăn chặn

Trên chiếc xe Fotuner của Lòng, ngoài người đàn ông này còn có Hàng A Lăng (SN 1993) là cháu ruột Lòng.

Cùng một lúc tại 2 địa điểm khác nhau, các trinh sát Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã cùng lúc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời kiểm tra hai chiếc xe nói trên, phát hiện trong người đối tượng Sùng A Lòng số tiền 74 triệu đồng, Hàng A Lăng số tiền 50 triệu đồng; phát hiện trong xe Corolla Altis của Lâm có chiếc lốp dự phòng chuyển từ xe Lòng sang có 16 bánh chất bột màu trắng nghi là heroin cùng 1.800 viên ma túy tổng hợp.

Bà trùm Nguyễn Thị Nguyệt

Bà trùm Nguyễn Thị Nguyệt

Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh Sơn La - Hà Nội - Bắc Ninh ảnh 3Chủ xe Corolla Altis Nguyễn Bá Lam

Đối tượng Sùng A Long

Đối tượng Sùng A Long


Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh Sơn La - Hà Nội - Bắc Ninh ảnh 5

Đối tượng Vũ Đình Thuân

Cơ quan công an cũng đã bắt giữ đối tượng Vũ Đình Thuân (SN 1960) trú tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1963) trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Nguyệt, lực lượng công an đã thu giữ 47 viên ma túy tổng hợp, hơn 35.000 USD và gần 135 triệu đồng.

Đấu tranh bước đầu các đối tượng khai nhận, Nguyệt đặt mua ma túy của Lòng. Ngày 15-11, Lòng và Lăng điều kiển xe Fotuner đem ma túy để trong lốp xe xuống Hà Nội để gặp Nguyệt giao hàng. Sáng 16-11, Lam và Thuân đã chuyển hàng từ xe của Lòng sang xe của Lam rồi mang về cho Thuân tiêu thụ. Khi các đối tượng vừa di chuyển thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng Hàng A Lăng bị bắt vì hành vi không tố giác tội phạm

Đối tượng Hàng A Lăng bị bắt vì hành vi không tố giác tội phạm

Kết quả giám định cho thấy 16 bánh chất bột màu trắng được xác định là heroin có trọng lượng 5.631, 36g; 1.800 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 171,19g. Số ma túy thu trong nhà Nguyệt là ma túy tổng hợp có trọng lượng 4,537g.

Chiếc lốp ô tô dự phòng chứa 16 bánh heroin cùng 1.800 viên ma túy tổng hợp

Chiếc lốp ô tô dự phòng chứa 16 bánh heroin cùng 1.800 viên ma túy tổng hợp

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Bá Lam, Sùng A Lòng, Vũ Đức Thuân để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; Hàng A Lăng và hành vi không tố giác tội phạm

Hiện CAQ Nam Từ Liêm đang phối hợp với Phòng CSĐT TP về ma túy CATP tiếp tục khai thác mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục