Triệt phá đường dây môi giới tuyển vợ trái phép

  • 06/09/2010 01:37
  • 0 bình luận
  • Anh Duy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 5-9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP.HCM vừa bàn giao cho Công an quận Bình Tân, TP.HCM lập hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan đến đường dây môi giới hôn nhân trái phép vừa bị triệt phá tại địa phương này.
Triệt phá đường dây môi giới tuyển vợ trái phép ảnh 1
Liên tiếp trong thời gian gần đây, công an TP.HCM đã phá được nhiều vụ môi giới hôn nhân trái phép

Trước đó khoảng 15h30 ngày 4-9, các trinh sát Đội Phòng chống tệ nạn xã hội - Phòng CSĐT tội phạm về TTXH bất ngờ ập vào ngôi nhà số 45/2 đường số 8, khu phố 16, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân. Tại đây cơ quan công an đã bắt quả tang 13 cô gái chủ yếu quê tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang trình diễn cho một người đàn ông Đài Loan (Trung Quốc)  tuyển chọn làm vợ.

Qua điều tra ban đầu xác định, chú rể người Đài Loan là ông Zhang Yong Chang (SN 1966) và phía nhà môi giới Đài Loan là ông Yu Hang Hsiang (SN 1966), phía môi giới kiêm nhà tổ chức buổi xem mắt tại TP.HCM là Phùng Quang Quang (SN 1979) và Phùng Quang Ngọc (SN 1981, là em ruột của Quang, là thông dịch viên). Tại cơ quan công an, Phùng Quang Quang thừa nhận hành vi vi phạm và khai báo, từ năm 2004 đến nay hơn 100 lần tổ chức môi giới tuyển vợ cho các đối tượng đàn ông người  Hàn Quốc, Đài Loan.
Đặc biệt để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, anh em Phùng Quang Quang - Phùng Quang Ngọc luân phiên tổ chức xem mặt tại gần 10 địa điểm khác nhau. Để tổ chức hiệu quả, Quang luôn “nuôi” tại nhà hàng chục cô gái, khi phía môi giới nước ngoài có nhu cầu, Quang sẽ chở những cô gái này đến địa điểm theo yêu cầu. Khi cần huy động lượng lớn, Quang liên hệ với nhiều “lò nuôi” khác tại địa bàn các quận như: quận 8, Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh…  Cứ mỗi lần tổ chức xem mặt, Quang được phía môi giới nước ngoài trả công 1 triệu đồng/lần. Khi mỗi cô gái mà Quang nuôi được tuyển chọn làm vợ, Quang được hưởng thêm 1,8 triệu đồng. Trung bình thu nhập của Quang từ hoạt động môi giới tuyển vợ là không dưới 10 triệu đồng/tháng.                     

Tin cùng chuyên mục