Triết lý của người bán hoa

  • 10/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - 1. Có một người bán hoa tươi nói với tôi, phần lớn những loài hoa màu trắng đều có hương thơm, còn hoa càng đậm sắc càng ít hương. Anh ta kết luận: Con người cũng vậy, bên ngoài càng chất phác, giản đơn thì tâm hồn càng sâu sắc.

2. Có người bán hoa nói với tôi, hoa đã thơm thì ban đêm hay ban ngày đều thơm, nhưng ban ngày người ta ít khi ngửi thấy. Kết luận là: vì ban ngày con người luôn để ý đến nhiều việc khác nên không ngửi thấy mùi hoa. Nếu tâm tĩnh lặng, thì sẽ thấy những thứ tốt đẹp có ở khắp quanh ta.  

3. Có người bán hoa nói với tôi, buổi sớm nếu mua hoa sen, hãy chọn những bông đang nở. Bởi vì, buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để hoa sen nở, nếu một bông sen không nở ban sáng, thì đến trưa hay tối cũng không nở được. Con người cũng vậy, nếu ở thời tuổi trẻ mà không tràn đầy ý chí, thì đến già càng không sao xốc dậy nổi.

4. Có người bán hoa nói với tôi, hoa càng quý hiếm thì càng chóng tàn, thế nên con người nên biết trân trọng thời thanh xuân, vì đó là thời đẹp nhất, nhưng cũng qua nhanh nhất.

5. Có người bán hoa nói với tôi, mỗi đóa hoa hồng đều có gai, giống như trong tính cách của mỗi người, đều có những chỗ khiến người ta khó chịu. Khi cầm bông hoa, không cần thiết phải bẻ hết gai đi, mà chỉ cần khéo léo để chính mình khỏi bị đâm, đồng thời không để gai hồng đâm vào tay người mình yêu quý.  

(Theo Rensheng)

Tin cùng chuyên mục