Triệt để ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp

  • 11/04/2018 17:28
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Xuân Quang
  • In bài
ANTD.VN - Đó là yêu cầu của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP tại hội nghị sơ kết 3 tháng triển khai kế hoạch hoạt động Trang thông tin điện tử giải quyết thủ tục hành chính CATP Hà Nội có tên miền là: congan.hanoi.gov.vn.

Với việc cung cấp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng thủ tục hành chính công trực tuyến mức độ 3 và 4, phản ánh hoạt động của CATP Hà Nội, đấu tranh chống tội phạm, sau 3 tháng chính thức đi vào hoạt động, Trang thông tin điện tử đã trở thành kênh thông tin hữu ích đối với người dân, thu hút đông đảo bạn đọc truy cập.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị

Từ khi có trang thông tin điện tử, lãnh đạo các đơn vị thường xuyên quan tâm, chỉ đạo cộng tác viên kiêm nhiệm viết bài đảm bảo tính báo chí, gửi kèm ảnh đầy đủ gửi tổ biên tập để đăng tin. Việc quản lý, quản trị trang thông tin điện tử dần đi vào ổn định, bước đầu đảm bảo tính kịp thời, khoa học, hoạt động hiệu quả. Chất lượng thông tin, tin, bài ngày càng được nâng lên; các thành viên tổ biên tập đã chủ động, đầu tư thời gian duy trì và cập nhật thông tin đảm bảo tính thời sự, chính xác.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể có thành tích trong công tác triển khai Trang thông tin điện tử

Thiếu tướng Đào Thanh Hải tặng Giấy khen của Giám đốc CATP cho các tập thể có thành tích trong công tác triển khai Trang thông tin điện tử

Chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nêu rõ, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tập trung xây dựng cơ chế quản lý, điều hành CATP theo hướng cải cách hành chính, kiến tạo, phát triển trong đó triệt để sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo sự thuận lợi, thông thoáng đối với các thủ tục hành chính liên quan đến CATP trên môi trường mạng, phục vụ người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là các dịch vụ công như cấp hộ chiếu, làm CCCD phải đạt ở mức độ 3, 4 theo chỉ đạo của UBND TP.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải tặng giấy khen của Giám đốc CATP cho các cá nhân

Thiếu tướng Đào Thanh Hải tặng giấy khen của Giám đốc CATP cho các cá nhân

Đồng thời, Thiếu tướng Đào Thanh Hải yêu cầu, các đơn vị có tài khoản cấp 3 cần đảm bảo việc duy trì những chuyên mục do mình phụ trách, cập nhật, cung cấp hiệu quả các dịch vụ, dễ sử dụng nhất cho người dân.

Cùng với đó, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng đề nghị bộ phận tổ biên tập trang thông tin điện tử cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của trang tin, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí; xây dựng, hoàn thiện quy định về chi kinh phí trong đó có chế độ nhuận bút, cơ chế đăng quảng cáo; khẩn trương xây dựng đề án Cổng thông tin điện tử CATP theo đúng lộ trình...

Cũng trong dịp này, nhằm động viên CBCS, cộng tác viên tham gia viết bài, tin cho Trang thông tin điện tử CATP, Giám đốc CATP đã quyết định tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong tổ chức và triển khai trang thông tin điện tử trong đó có tập thể Ban Thư ký tòa soạn Báo An ninh Thủ đô. 

Tin cùng chuyên mục