Triển lãm về tầng thứ 2 của địa ngục

  • 21/03/2021 15:24
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Năm 2021 kỷ niệm 700 năm ngày mất của đại thi hào người Italia, Dante Alighieri, tác giả của một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học thế giới, “Thần khúc địa ngục”. Nhân dịp này, Đại sứ quan Italia tại Hà Nội sẽ tổ chức một triển lãm sắp đặt kỹ thuật số mang tên “Inferno V” , tái hiện tầng thứ 2 của địa ngục. 

“Inferno V” là một cuộc hành trình số độc đáo qua tầng thứ hai của địa ngục, nơi các linh hồn bị trừng phạt cho những tội lỗi của sự say mê của mình. Các linh hồn quay cuồng trong dòng xoáy của những cơn gió vô tận như họ đã từng bất lực đứng trước những cơn bão của tình yêu.

Ở đây, Dante gặp gỡ những người đàn ông và phụ nữ huyền thoại ở mọi lứa tuổi: Dido Nữ hoàng của Carthage, Hellen thanh Troy, Achilles của Sparta, Cleopatra của Ai Cập, Tristan hiệp sĩ bàn tròn, họ bị trừng phạt vĩnh cửu cho những khao khát đam mê.

Đây cũng là nơi nhà thơ Dante sẽ kể cho chúng ta một câu chuyện tình bất tử của Paolo và Francesca, hai người tình nổi tiếng với niềm đam mê cháy bỏng và số phận nghiệt ngã, đã đóng vai trò là nguồn cảm hứng vô tận cho những thế hệ thi sĩ và nghệ sĩ của hàng trăm năm tiếp theo.

Triển lãm về tầng thứ 2 của địa ngục ảnh 1

Nhà thơ Dante Alighieri

Triển lãm kết hợp thực tế với những ngôn từ bất hủ của Dante Alighieri. Qua những chặng hành trình của triển lãm, khán giả sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh, video, tương tác đem đến một trải nghiệm sống động về những tác phẩm của Dante và vai trò quan trọng ông trong lịch sử văn học.

Triển lãm sẽ được trưng bày tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 26/ 3 tới 8/ 4. Khán giả khi đến Casa Italia sẽ có thể tải ứng dụng Inferno V trực tiếp trên điện thoại của mình (vui lòng mang theo tai nghe). Tất cả các nội dung có thể hiển thị trên ngôn ngữ tiếng Việt, Ý, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Từ 25/3, website dành riêng cho “Inferno V” có thể truy cập qua Facebook của Đại sứ quán: https://www.facebook.com/ItalyinVietnam.

Tin cùng chuyên mục