Triển lãm tranh "T5" ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và tinh thần hoài cổ

  • 02/12/2019 14:57
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -   “T5” là triển lãm tranh của nhóm gồm 5 họa sĩ, Đặng Đình Ngỡ, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Lâm, Bùi Trọng Dư và Khổng Đỗ Duy. Đây là triển lãm lần thứ 2 của nhóm,triển lãm lần đầu là vào tháng 5/ 2018 tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam.

 Các thành viên của nhóm mỗi người mỗi vẻ mỗi cá tính,người thì mạnh mẽ thâm trầm,người thì nhẹ nhàng chỉn chu…Nhưng họ cùng gặp nhau chung một điểm là đều yêu thiên nhiên say đắm,yêu những giá trị truyền thống Việt.

Tác phẩm của họa sĩ Bùi Trọng Dư

Tác phẩm của họa sĩ Bùi Trọng Dư


Đặng Đình Ngỡ dường như chỉ quanh quẩn bên bờ ao với tre với sen, nhưng họa sĩ khai thác rất tinh tế những khoảnh khắc của thời gian, bình minh, trưa nắng hay hoàng hôn.

Còn Nguyễn Hải Nam luôn đắm say với chất liệu sơn mài, anh thả mình trong khu vườn “Mơ mộng “ với hoa lá,cỏ cây và các thiếu nữ.

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Hải Nam

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Hải Nam


Trong khi ấy, Nguyễn Lâm theo đuổi cái trong trẻo của chất liệu acrylic. Các bức tranh của anh ngập tràn mầu sắc. Đề tài yêu thích của anh là phong cảnh miền núi, phong cảnh biển.

Bùi Trọng Dư thì vẫn đắm đuối với sen và các thiếu nữ trong tà áo dài Việt thể hiện trên chất liệu “sơn mài cách tân” cho người xem cảm giác vừa hiện đại vừa truyền thống.

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Lâm

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Lâm


Người trẻ nhất nhóm là Khổng Đỗ Duy, họa sĩ đã dành nhiều tình cảm của mình cho những di tích cổ kính với chùa tháp,cây đa,suy tư trong gam mầu trầm mặc.

Triển lãm trưng bày hơn 40 tác phẩm của 5 họa sĩ, diễn ra từ 6-12 đến hết 15-12 năm 2019 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục