Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN - Việt Nam lần thứ 3

  • 03/11/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Từ ngày 6 đến 25/11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) – Hà Nội sẽ diễn Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN - Việt Nam lần thứ 3 năm 2020.

117 tác phẩm của 84 tác giả đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN được giới thiệu tại triển lãm phong phú về nội dung/đề tài (cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước, những vấn đề của cuộc sống đương đại...), đa dạng về hình thức, kỹ thuật thể hiện (ứng dụng nhiều phương pháp của nghệ thuật tranh in như: Khắc kim loại, khắc gỗ, in độc bản, in lưới…).
Các sáng tác cho thấy nỗ lực tìm tòi, thể nghiệm của các nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo nhằm mang lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại.

Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN - Việt Nam lần thứ 3 ảnh 1

Triển lãm là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết trong khối ASEAN, dịp để họa sĩ Việt Nam và họa sĩ các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực, đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa của các họa sĩ đương đại trong khu vực.

Trước đó, vào tháng 2/2020, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam đã phát động Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 tại Hà Nội - Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục