Triển lãm thú vị về nhân vật truyện tranh "Xì Trum" tại Hoàng thành Thăng Long

  • 03/05/2018 12:19
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - "Xì Trum” là tên triển lãm giới thiệu về nhân vật truyện tranh đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, số 9 Hoàng Diệu đến hết ngày 4/6/2018.

Đây là hoạt động do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức. Và cũng là sự kiện trong chuỗi các hoạt động trong suốt năm 2018 – Năm Di sản của Liên minh châu Âu của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Nghệ thuật truyện tranh là một điểm sáng trong Di sản Văn hóa Wallonie-Bruxelles. Nhân vật Xì Trum là do họa sĩ nổi tiếng người Bỉ nói tiếng Pháp Peyo sáng tạo, seri truyện tranh mang tên Xì Trum ra đời lần đầu tiên vào năm 1958 và kể những câu chuyện hư cấu về một chủng tộc gồm các sinh vật nhỏ màu xanh.

Xì Trum

Xì Trum

Cho đến nay, 34 tập truyện tranh đã có mặt tại 90 nước với số lượng ấn phẩm lên tới hơn 35 triệu cuốn sách. Xì Trum cũng trở thành nhân vật truyện tranh được yêu thích của nhiều thế hệ các em nhỏ của nhiều quốc gia trên thế giới và còn là nhân vật của nhiều bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ

Nhân dịp 60 năm các chú Xì Trum ra đời, triển lãm Xì Trum chắc chắn sẽ mang đến cho đông đảo người xem yêu thích truyện tranh Việt Nam nhiều thú vị.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích