Triển lãm Hải quân quốc tế tại Nga thu hút hàng chục quốc gia

  • 12/07/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11-7, Nga cho biết, 48 phái đoàn từ 35 quốc gia đã đến dự triển lãm Hải quân quốc tế (IMDS) lần thứ 9 tổ chức tại thành phố St. Petersburg.
Các vũ khí của Nga hiện diện trong lực lượng hải quân nhiều nước

Các vũ khí của Nga hiện diện trong lực lượng hải quân nhiều nước

"Đại diện cho các công ty hàng đầu thế giới về đóng tàu, điện tử vô tuyến, hệ thống an ninh và vũ khí hải quân đã tập trung tại IMDS lần thứ 9 ở St. Petersburg. 48 phái đoàn từ 35 quốc gia đã đến với triển lãm", quyền Thống đốc St. Petersburg, ông Alexander Beglov nói tại lễ khai mạc IMDS hôm 10-7.

Ông Sergei Chemezov - Tổng Giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec của Nga, khẳng định, trong những năm qua, triển lãm IMDS đã trở thành một trong những diễn đàn hải quân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Phó Tổng giám đốc tập đoàn Xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga (Rosoboronexport) Igor Sevastyanov cho biết thêm, tại IMDS lần này, Nga sẽ giới thiệu những thành tựu và phát triển mới nhất của ngành đóng tàu, các loại vũ khí hải quân, công nghệ và vật liệu đóng tàu tiên tiến của nước này.

Ông Sevastyanov đồng thời khẳng định, IMDS đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự hợp tác kỹ thuật quân sự của Nga với các nước. 

Theo Tổng tư lệnh Hải quân Nga Nikolai Yevmenov, ngoài việc giới thiệu sản phẩm, phía Nga cũng khẳng định sẵn sàng thảo luận về chuyển giao công nghệ hải quân cho các nước.

Được biết, IMDS-2019 được giới chức Nga tổ chức từ ngày 10 đến ngày 14 - 7 tại St-Peterburg, trên địa bàn tổ hợp công trình Lenexpo.

Tin cùng chuyên mục