Triển khai nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng

  • 18/07/2019 15:38
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi cho biết, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2019), Bộ LĐ-TB&XH sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, chia sẻ, động viên, chăm sóc tốt hơn về vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng…

Bộ LĐ-TB&XH sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực để tri ân, chia sẻ, động viên... người có công với cách mạng

Bộ LĐ-TB&XH sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực để tri ân, chia sẻ, động viên... người có công với cách mạng

Theo ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục Người có công, dịp 27/7 này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc gặp mặt các thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc.

Chương trình sẽ có sự tham gia của 500 đại biểu là thương binh nặng trên toàn quốc. Theo thống kê, cả nước có hơn 12 nghìn thương binh nặng, chủ yếu là đối tượng phải dùng xe lăn, xe lắc, di chuyển khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Mục đích của buổi gặp mặt nhằm tri ân, động viên các đồng chí thương binh nặng đã vượt lên thương tật, bệnh tật, ổn định cuộc sống, ghi nhớ công lao của họ với đất nước.

Để không xảy ra sai sót, tiêu cực, chăm lo kịp thời, đầy đủ tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Bộ LĐ-TB&XH cũng đã ban hành công văn hướng dẫn về việc hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Trước đó, Chủ tịch nước đã ký Quyết định về tặng quà của Chủ tịch nước đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Theo đó, tùy theo đối tượng, sẽ có hai mức quà tặng là 400 nghìn đồng và 200 nghìn đồng.

Tổng kinh phí để tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp này là hơn 332,5 tỷ đồng và đã được bố trí trong kế hoạch Ngân sách Nhà nước năm 2019.

Tin cùng chuyên mục