Triển khai cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND”

  • 20/11/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Nhật Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 19-11, Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về phê duyệt Đề án, Ban Chỉ đạo, Ban Cố vấn, Ban Tổ chức cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an. Cùng dự có Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an và đại diện nhà tài trợ chính là Tập đoàn Vingroup.

Cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” được thực hiện trong 3 năm từ tháng 10-2012 đến 10-2015. Dự kiến qua cuộc vận động sẽ sưu tầm thu thập khoảng 5.000 hiện vật gốc các loại như hiện vật thể khối, chữ viết, các tác phẩm nghệ thuật tạo hình, phim ảnh… phản ánh về cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và đấu tranh phòng chống tội phạm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

Những hiện vật này sẽ được bổ sung vào Bảo tàng CAND và được triển lãm truyên truyền rộng rãi đến công chúng trong và ngoài nước về lịch sử truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND. Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh, cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND” là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, không chỉ nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sĩ mà còn là dịp để nhân dân trong và ngoài nước hiểu hơn về lực lượng CAND Việt Nam. Đồng chí Thứ trưởng cũng mong muốn, cuộc vận động sẽ nhanh chóng mang lại những hiệu quả tích cực trong lực lượng, tạo sự thu hút, quan tâm của nhân dân cả nước, góp phần thu thập và tôn vinh các di sản văn hóa lịch sử của CAND Việt Nam, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng CAND (19-8-1945/19-8-2015).

Tin cùng chuyên mục