• Gala "Tôi chèo về quê hương"

  Gala "Tôi chèo về quê hương"

  ANTD.VN - Đến hẹn lại lên, gala “Tôi chèo về quê hương”, đêm diễn tổng kết dự án nghệ thuật “Chèo 48h” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 21-9 tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. 

 • 3 vở diễn chèo kinh điển cùng hội tụ

  3 vở diễn chèo kinh điển cùng hội tụ

  ANTĐ - Nhà hát Chèo Việt Nam và dự án “Tôi xê dịch” phối hợp thực hiện tour diễn “Tiếng trống chèo”. Trong đó, các nghệ sỹ lớn của làng chèo sẽ cùng tham gia phục dựng 3 vở chèo kinh điển là Quan Âm Thị Kính, Lưu Bình Dương Lễ và Kim Nham để cùng đưa người xem về với chiếu chèo sân đình. 

 • Gala chèo 48h

  Gala chèo 48h

  ANTĐ - Các trích đoạn kinh điển trong nghệ thuật chèo như: Xã trưởng - Mẹ Đốp, Hề mồi thắt lưng xanh… sẽ được các bạn trẻ nghiệp dư nhưng đam mê bộ môn truyền thống này thể hiện trong “Đêm Gala Chèo 48h” vào 20h ngày 9-8 tới tại đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc, Hà Nội). 

 • Hoài Lâm "lên đồng" với "Tiếng trống Mê Linh" khiến khán giả chết lặng

  Hoài Lâm "lên đồng" với "Tiếng trống Mê Linh" khiến khán giả chết lặng

  ANTĐ - Với trích đoạn "Tiếng trống Mê Linh", Hoài Lâm đã khiến giám khảo và khán giả lặng người trước những câu hát trầm hùng và nghẹn ngào của nữ vương Trưng Trắc. Tài hóa thân, sự nhập tâm của Hoài Lâm trong trích đoạn giúp chàng trai trẻ này xuất sắc trở thành quán quân Gương mặt thân quen mùa thứ 2.

 • Ký ức đêm tại nước Ý

  Ký ức đêm tại nước Ý

  ANTĐ - Cuộc sống ban đêm tiềm ẩn vẻ huyền bí, lãng mạn của nước Ý sẽ được vén màn trong cuộc triển lãm mang tên “Ký ức đêm Milano và Roma”. 

 • Trình diễn tác phẩm văn học tại Ngày sách 2014

  Trình diễn tác phẩm văn học tại Ngày sách 2014

  ANTĐ - Được thực hiện bởi Ban Nhà văn trẻ - Hội Nhà văn Việt Nam, chương trình trình diễn các tác phẩm văn học sẽ diễn ra vào 9h ngày 20-4 tại sân khấu nhà Thái học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

 • Tái hiện trích đoạn kinh điển

  Tái hiện trích đoạn kinh điển

  ANTĐ - Gala mùa xuân với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng của các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h ngày 19-2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền). 

 • “Tiếng vọng ngàn năm” trên chiếu chèo ở đình Kim Liên

  “Tiếng vọng ngàn năm” trên chiếu chèo ở đình Kim Liên

  ANTĐ -Ý tưởng gìn giữ và phát huy nghệ thuật chèo cổ trong đời sống ngày nay đã được Ban tổ chức đoàn chèo Trung ương hiện thực hóa qua việc tái diễn những trích đoạn "danh bất hư truyền" tại sân đình Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

 • Ngày Sân khấu thế giới tại Hà Nội

  Ngày Sân khấu thế giới tại Hà Nội

  ANTĐ - Lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu thế giới, hàng trăm diễn viên thuộc các nhà hát trên địa bàn Thủ đô: Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam… sẽ cùng tham gia Lễ kỷ niệm, tổ chức vào ngày 27-3 tại Rạp Xiếc Trung ương. 

 • Dàn nhạc giao hưởng Italia đến Việt Nam

  Dàn nhạc giao hưởng Italia đến Việt Nam

  ANTĐ - Buổi hòa nhạc “Giai điệu và sự điêu luyện trong âm nhạc Ý” do Dàn nhạc thính phòng “I Solisti Veneti” biểu diễn sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa kỷ niệm 40 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Italia và Việt Nam. 

 • Bỏ tiền mua vé... nghe nghiệp dư hát

  Bỏ tiền mua vé... nghe nghiệp dư hát

  ANTĐ - Với các nhà hát nghệ thuật truyền thống, việc lôi kéo khán giả chịu bỏ tiền túi để vào xem các diễn viên chuyên nghiệp biểu diễn còn khó. Vậy mà, Nhà hát Cải lương Hà Nội vừa qua lại làm được việc ngược đời, đưa nghệ sĩ nghiệp dư lên sân khấu chuyên nghiệp.

 • Khán giả trực tiếp biểu diễn cải lương

  Khán giả trực tiếp biểu diễn cải lương

  ANTĐ - Mô hình sân khấu nhỏ có yếu tố thử nghiệm với nhiều điểm độc đáo sẽ được Nhà hát Cải lương Hà Nội giới thiệu vào 20h ngày 29-8 tại rạp Chuông Vàng, số 72 Hàng Bạc. 

 • Kim Tử Long tái ngộ khán giả Hà Nội

  Kim Tử Long tái ngộ khán giả Hà Nội

  ANTĐ - Sau thành công của chương trình “Ngôi sao phương Nam” gồm các nghệ sỹ cải lương tên tuổi của miền Nam biểu diễn vào tháng 6-2012, nghệ sỹ cải lương Kim Tử Long sẽ tiếp tục làm “bà đỡ” cho chương trình thứ 2 tại Hà Nội với 3 đêm diễn vào ngày 30, 31-7 và 1-8 tại Nhà hát Lớn. 

 • Khi nào người xem bị kích thích nhất?

  Khi nào người xem bị kích thích nhất?

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đang tiến hành nghiên cứu một chương trình tìm hiểu các hoạt động của sóng não người khi tương tác với các sản phẩm điện ảnh hay phim quảng cáo. Mục đích của nghiên cứu này là tìm ra giải pháp tối ưu cho những sáng tác kịch bản hay kỹ xảo điện ảnh nhằm thu hút càng nhiều khán giả hoặc khách hàng càng tốt. 

 • Hương Thảo khiến "phù thủy phải bó tay"!

  Hương Thảo khiến "phù thủy phải bó tay"!

  ANTĐ - Với ca khúc Popular trích từ Wicked, một trong những vở nhạc kịch ăn khách nhất thế giới, cô gái "khoa học" Nguyễn Hương Thảo đã đưa khán giả của đêm chung kết 2 VN’s Got Talent vào thế giới nhạc kịch đầy mê hoặc…

 • Đoan Trang - Trấn Thành lại kết thành cặp đôi

  Đoan Trang - Trấn Thành lại kết thành cặp đôi

  ANTĐ - Sau cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" Đoan Trang và Trấn Thành đã trở thành cặp đôi hoàn hảo nhất. Và mới đây, cặp đôi này đã tái xuất cùng nhau để cho ra mắt album chung mang tên "Chỉ có đôi ta".

 • Trọng Tấn hát nhạc kịch

  Trọng Tấn hát nhạc kịch

  ANTĐ - Tại đêm gala mừng Giáng Sinh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức, khán giả sẽ được thưởng thức giọng nam cao truyền cảm của ca sỹ Trọng Tấn qua một trích đoạn trong vở opera nổi tiếng “La traviata” của nhà soạn nhạc lãng mạn người Italia G.Verdi.

 • Liên hoan sân khấu Chèo không chuyên Hà Nội mở rộng

  Liên hoan sân khấu Chèo không chuyên Hà Nội mở rộng

  ANTĐ - Hôm nay 22-11, Liên hoan sân khấu Chèo không chuyên Hà Nội mở rộng đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thành phố, số 4 Phùng Hưng, Hà Đông với sự tham gia của 24 đơn vị quận, huyện trong thành phố.