Tri ân những người có công và thân nhân liệt sỹ

  • 17/07/2020 14:42
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, sáng ngày 16-7, đại diện Ban thường vụ huyện ủy Mê Linh, Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi tặng quà một số gia đình thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ.
Thượng tá Trần Đình Nghĩa trao tặng quà, thăm hỏi thân nhân liệt sỹ nhân dịp 27-7

Thượng tá Trần Đình Nghĩa trao tặng quà, thăm hỏi thân nhân liệt sỹ nhân dịp 27-7

Đến thăm, tặng quà tri ân gia đình bà Nguyễn Thị Nữ (84 tuổi), là thân nhân liệt sỹ, trú tại xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, Thượng tá Trần Đình Nghĩa đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của thương binh, liệt sỹ; Đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương, mất mát vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, gia đình đoàn kết.

Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo huyện Mê Linh, bà Nguyễn Thị Nữ bày tỏ: “Đây là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn và là động lực để tuổi già vui vầy, giáo dục con cháu gắng sức lao động, học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội và gia đình”.

Trong không khí đầm ấm, thân tình, đoàn công tác động viên, trao tặng quà cho gia đình bà Kiều Thị Thìn (85 tuổi), là vợ liệt sỹ, cùng trú tại xã Liên Mạc.

Trân trọng tình cảm và sự quan tâm của đoàn công tác, bà Kiều Thị Thìn cảm động: “Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, lãnh đạo huyện Mê Linh là động lực giúp tuổi già lạc quan hơn để vượt qua tất cả khó khăn. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 27-7 là tôi lại được các đồng chí lãnh đạo huyện và Công an đến tận nhà thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, tôi cảm ơn nhiều lắm”.

Trong những ngày này, cả nước đang hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27-7, nhằm tri ân các anh hùng Liệt sỹ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Để bày tỏ lòng biết ơn, lãnh đạo Ban thường vụ huyện Mê Linh đã gửi những món quà để động viên tinh thần người thân của liệt sỹ và các thương bệnh binh. Hoạt động ý nghĩa này sẽ còn tiếp tục được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh thực hiện.

Tin cùng chuyên mục