Tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín

  • 27/07/2018 17:42
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), ngày 27-7, Đại tá Phạm Văn Huấn, Trưởng Phòng Nghiệp vụ an ninh –CATP Hà Nội đã cùng  CBCS, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ đơn vị đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Loan (90 tuổi), ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Đoàn công tác thuộc Phòng nghiệp vụ An ninh - CATP Hà Nội đã dự mít tinh cùng lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện Thường Tín, Đảng ủy, UBND xã Nhị Khê, đồng thời dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại xã Nhị Khê. 

Tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín

Ông Nguyễn Tiến, Chủ tịch UBND xã Nhị Khê chia sẻ: “ Hàng năm vào dịp này, chính quyền xã luôn quan tâm đến thân nhân liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng. Việc thăm hỏi tặng quà bà con không chỉ là trách nhiệm mà đó còn là cách để chúng tôi thể hiện lòng thành kính với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc”.

Trong những năm đất nước có chiến tranh, nhiều thế hệ cha anh xã Nhị Khê đã xung phong lên đường nhập ngũ, chiến đấu, thống nhất đất nước. Để có được cuộc sống tươi đẹp như hôm nay các anh đã phải đánh đổi xương máu của mình. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hiện nay xã Nhị Khê có 73 liệt sỹ an nghỉ tại đây. Tại địa phương còn có gần 50 thương binh hiện nay vẫn đang cống hiến trí tuệ, tăng gia sản xuất xây dựng quê hương phát triển.

Đoàn công tác dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Nhị Khê

Đoàn công tác dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Nhị Khê

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Phạm Văn Huấn gửi lời chúc sức khỏe tới các thương binh, bệnh binh và bà con xã Nhị Khê; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đoàn đã ân cần thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Loan, là người con của quê hương xã Nhị Khê có 2 con là liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ. Những chiến sỹ công an Thủ đô đã động viên mẹ Việt Nam Anh hùng và các thành viên trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống gia đình Cách mạng, lao động học tập, công tác tốt, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp.

Cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác, Mẹ Phạm Thị Loan bày tỏ: “Mẹ cảm ơn các anh công an nhiều, các anh về động viên mẹ là mẹ phấn khởi và khỏe thêm ra”.  

Tin cùng chuyên mục