TP.HCM:

Trêu ghẹo mỹ nhân rồi chém chồng người ta suýt chết

  • 19/09/2012 14:22
  • 1 bình luận
  • Tường Vy
  • In bài
ANTĐ - Ngồi chơi với bạn, Nguyễn Tấn Tài nói chuyện, tỏ ý trêu ghẹo “mỹ nhân” hàng nước gần đó; bị chồng người ta phản ứng nên Tài ra tay xử luôn người chồng này.

Theo cáo trạng, 21 giờ ngày 3/5/2010, sau một chầu nhậu cùng mấy người bạn, Nguyễn Tấn Tài (tự Mã Văn Tài, SN 1987, ngụ TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đến tiệm Internet Nam Hà gần quán giải khát của Nguyễn Minh Tân ngồi chơi với nhóm bạn. Trong lúc nói chuyện, Tân nghe Tài nhắc đến tên của vợ mình với ý trêu ghẹo nên hỏi “Mày muốn gì”.

Trêu ghẹo mỹ nhân rồi chém chồng người ta suýt chết ảnh 1
Nguyễn Tấn Tài tại phiên tòa

Thế là cả 2 đôi co rồi thách thức lấy “hàng” (tức mã tấu) cạch tay đôi. Tài hậm hực về nhà lấy 1 cây mã tấu quay lại tìm Tân nhưng không gặp nên mua bia về uống cùng nhóm bạn cũ ở gần quán của Tân.

Đến 1 giờ sáng 4/5/2010, Tân rủ theo bạn mang 2 ống sắt quay về quán. Vừa xuống xe, Tân đã dùng ống sắt xông đến đánh nhóm của Tài. Thấy vậy, nhóm của Tài bỏ chạy tan tác. Riêng Tài đứng lại, cầm mã tấu vừa tránh đòn vừa chém Tân.

Bị trúng nhiều nhát dao, Tân té ngã xuống hố rác. Mặc dù thất thế nhưng khi thấy vợ ôm Tài để tên này không chém mình, Tân vẫn "nóng mặt" nói: “Mày chém chết tao đi Tài”. Nghe thế, Tài không nể mặt người đẹp mà chém nhiều nhát vào người Tân cho đến khi đối thủ bất động. Nghĩ Tân đã chết, Tài xách mã tấu bỏ đi, đến ngày 8/5/2010 thì ra đầu thú. Nhờ cấp cứu kịp thời, nên Tân thoát chết nhưng mang thương tật vĩnh viễn 44%.

Giữa 7/2012, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Tài 15 năm tù về tội “giết người”. Sau đó, Tài kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong phiên toà phúc thẩm ngày 19/9/2012, Toà phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM nhận định hành vi của Tài là côn đồ, hung hãn, bị hại chưa chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Bản thân Tài đã từng có 1 tiền án và 2 tiền sự nhưng bị cáo không hề hối cải mà còn phạm tội nghiêm trọng hơn. Do bị hại cũng có một phần lỗi nên án sơ thẩm đưa ra là đúng người đúng tội.

Sau thời gian xem xét các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng, HĐXX quyết định bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Tấn Tài 15 năm tù giam về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục