Treo còi trọng tài "cướp" 3 quả phạt đền của CLB Nam Định

  • 21/07/2020 22:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trọng tài Mai Xuân Hùng là cái tên tiếp theo vào danh sách "treo còi" V-League mùa này, với những phạm sai lầm nghiêm trọng khi cầm còi trận Sài Gòn - Nam Định tại vòng 10 vừa qua.

Trận đấu giữa Sài Gòn và Nam Định kết thúc với chiến thắng 3-0 cho thầy trò HLV Vũ Tiến Thành, song dư âm là những quyết định gây ức chế của tổ trọng tài.

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của cổ động viên Nam Định, Ban Trọng tài đã "mổ băng", tập trung vào 4 quyết định gây bất lợi cho đội bóng thành Nam.

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị "treo còi" tới hết giai đoạn 1 do bỏ qua 3 quả phạt đền trận Sài Gòn - Nam Định tại vòng 10 V-League 2020

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị "treo còi" tới hết giai đoạn 1 do bỏ qua 3 quả phạt đền trận Sài Gòn - Nam Định tại vòng 10 V-League 2020

Kết quả, ngoại trừ tình huống phút 13, ba tình huống còn lại ở các phút 60, 72 (không thổi penalty phạt cầu thủ Sài Gòn dùng tay chơi bóng trong vòng cấm) và phút 22 (thủ môn Văn Phòng của Sài Gòn phạm lỗi với Đỗ Merlo trong vòng cấm) được xác định sai sót của tổ trọng tài.

Trong đó, trọng tài Mai Xuân Hùng được xác định sai phạm nghiêm trọng khi không cho Nam Định hưởng phạt đền các phút 60, 72. Riêng tình huống Đỗ Merlo bị đốn ngã trong vòng cấm, lỗi chính được xác định thuộc về trợ lý khi trọng tài chính không có góc quan sát thuận lợi.

Theo tìm hiểu, với các sai phạm nghiêm trọng làm sai lệch kết quả trận đấu, trọng tài Xuân Hùng bị cấm làm nhiệm vụ 3 vòng đấu liên tiếp, đồng nghĩa phải nghỉ hết giai đoạn 1.

Ông Mai Xuân Hùng là trọng tài thứ 2 bị "treo còi" do có các quyết định bất lợi cho Nam Định. Trước đó trọng tài Vũ Phúc Hoan bị cấm làm nhiệm vụ 4 trận do công nhận bàn thắng trong thế việt vị của cầu thủ Hải Phòng, khiến Nam Định thua 0-2 ở vòng 6.

Tin cùng chuyên mục