Trên trận tuyến chống giặc lửa

  • 10/06/2015 06:00
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ - “Mỗi CBCS đổ càng nhiều mồ hôi trên thao trường thì càng giúp giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn với cộng đồng, người dân. Chính vì vậy, CS PCCC Hà Nội luôn xác định việc rèn luyện, thi đua là thường xuyên, để sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội chia sẻ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi cho biết, trong nhiều năm qua, phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc luôn là động lực để toàn  lực lượng CS PC&CC hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Khí thế thi đua sôi nổi giữa các phòng khu vực, các đội nghiệp vụ, từng cá nhân đã được lan tỏa rộng rãi. 

Trên trận tuyến chống giặc lửa ảnh 1

Nhắc đến những gương cá nhân, tập thể điển hình của phong trào thi đua trong lực lượng CS PC&CC, không thể thiếu gương chiến sỹ Nguyễn Hoàng Anh, Đội Cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 (quận Hoàn Kiếm) dũng cảm chữa cháy, sau khi bị ngạt khói, đuối sức được đồng đội sơ cứu kịp thời, đồng chí xung phong quay lại hiện trường tiếp tục tham gia chữa cháy. Đó còn là chiến sỹ Phạm Văn Phong, Đội Cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 (quận Đống Đa, Ba Đình) đã không quản ngại hiểm nguy, lao vào hiện trường, cùng đồng đội tham gia chữa cháy thành công nhiều vụ.

 “Cấp uỷ, chỉ huy và CBCS lực lượng CS PC&CC TP Hà Nội nhận thức sâu sắc phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng. Từ những cuộc thi nghiệp vụ, sáng tạo, CBCS đã nâng cao ý thức trách nhiệm vì nhân dân phục vụ; lấy mục tiêu kiềm chế, giảm thiểu số vụ hỏa hoạn làm thước đo chất lượng công việc”, lãnh đạo CS PC&CC TP Hà Nội khẳng định.

Nhìn lại chặng đường gần 5 năm qua, bắt đầu từ những khó khăn ban đầu về nhân lực và cơ sở vật chất; song với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng, CS PC&CC TP Hà Nội đã từng bước khẳng định mình. Có thể nhắc tới những vụ việc tiêu biểu như tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn thoát nạn cho hàng trăm người tại vụ cháy tòa nhà EVN số 11 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình; rồi vụ hỏa hoạn tại chung cư M3, M4 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình; Làng sinh viên Hacinco, quận Thanh Xuân; Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh. Đặc biệt, CS PC&CC Hà Nội đã tham gia chữa cháy cửa hàng xăng trên phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, dập tắt hoàn toàn đám cháy và ngăn không để lửa bén vào bồn chứa 22.000 lít xăng. 

Ngay từ khi thành lập, CS PC&CC TP Hà Nội đã chủ động nắm tình hình, thường xuyên tiến hành điều tra cơ bản trên quy mô toàn diện, xác định các trọng điểm, từ đó chỉ ra những tồn tại và tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp huy động cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng cháy, chữa cháy. Thời điểm hiện tại, CS PC&CC TP Hà Nội xây dựng được 577 đội dân phòng PCCC tại 577 xã, phường, thị trấn với gần 30.000 đội viên. Đồng thời, CS PC&CC TP Hà Nội thường xuyên tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng và đội PCCC cơ sở. 

Từ năm 2011 trở lại đây, hơn 2.300 lượt gương “Người tốt, việc tốt” của CS PC&CC TP Hà Nội được biểu dương, khen thưởng. Trong công tác, chiến đấu, đã có gần 5.200 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, UBND Thành phố và Giám đốc CS PC&CC TP khen thưởng. CS PC&CC TP Hà Nội vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba… Những thành tích, phần thưởng ấy là minh chứng cụ thể của thành công trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc của lực lượng CS PC&CC Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục