Trẻ trai ngày nay dậy thì sớm hơn

  • 28/12/2011 16:56
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy các trẻ trai ngày nay đang trưởng thành về mặt thể chất sớm hơn so với đây.

Xu hướng này đã xảy ra với các trẻ gái và hiện nay dường như cũng đúng với các trẻ trai: giai đoạn mà những người trẻ đã trưởng thành về mặt sinh dục song về mặt xã hội vẫn chưa được công nhận là người lớn.

Joshua Goldstein, giám đốc Viện Max Planck nghiên cứu về nhân khẩu học cho biết: “Lý do giải thích cho sự dậy thì sớm ở cả trẻ trai cũng như trẻ gái có thể là vì môi trường dinh dưỡng và bệnh tật đang ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho xu hướng này phát triển”.

Trẻ trai ngày nay dậy thì sớm hơn

Từ rất lâu, đã có nhiều bệnh án y khoa cho thấy trẻ gái bắt đầu có kinh nguyệt từ rất sớm. Song phân tích dữ liệu so sánh về các trẻ trai thì chưa có.

Quá trình sản sinh hormon nam trong tuổi dậy thì đạt tới mức độ tối đa để có thể xuất tinh, hiện tượng này thường được gọi là “mộng tinh” xảy ra ở gần như tất cả các tầng lớp xã hội và được thống kê đầy đủ.

Goldstein phát hiện thấy với mỗi thập kỷ, độ tuổi mà trẻ trai xuất tinh giảm 2,5 tháng, tương ứng là hơn 2 năm với mỗi thế kỷ. Và nếu ở thế kỷ 18, trẻ trai dậy thì ở độ tuổi 22 thì ngày nay là khoảng 18 tuổi.

Theo TOI

Tin cùng chuyên mục