Trẻ thơ như tờ giấy trắng

  • 08/09/2017 07:38
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Sáng sáng, tôi có một niềm vui là được đèo đứa cháu gái đến trường, chiều đón về nhà. Hai ông cháu như đôi bạn, có gì ở trường nó đều thủ thỉ kể hết ông ạ!

- Người già “chơi” với trẻ con là thích nhất, hồn nhiên, vô tư, lòng mình trở nên trong sáng. Thế con bé hay tâm sự chuyện gì?

- Nó bảo ở trường sợ nhất là đội sao đỏ. Nếu đi học muộn, mắc lỗi về đồng phục, vệ sinh lớp... sẽ bị ghi vào sổ của sao đỏ thì lớp bị trừ điểm thi đua, cô giáo sẽ phạt.

- Thảo nào có lần cháu tôi đi học muộn bị một cậu cờ đỏ túm chặt tay nhìn phù hiệu để ghi tên vào sổ. Tội nghiệp mặt nó tái dại.

- Đội cờ đỏ có nhiệm vụ theo dõi mọi sinh hoạt nền nếp của học sinh, giúp giáo viên quản lý tốt. Thế nhưng vô hình trung lại trao cho trẻ quyền uy, ra oai trước các bạn, đáng lo ngại thật. 

- Hơn cả lo ngại ông ạ! Cháu tôi còn kể có bạn sao đỏ còn cậy quyền bắt các bạn phải làm theo mình, giờ ra chơi chỉ “rình” bạn nào có lỗi để ghi tên nộp cho cô giáo.

- Chết thật, tóc xanh mà đã nhiễm tính xấu, thầy cô, nhà trường chắc cũng biết chứ.

- Trẻ con đã biết thì nhà trường sẽ phải xem lại đội sao đỏ thôi! Trẻ thơ như tờ giấy trắng không thể tùy tiện viết lên đó được.

- Ông ơi, cháu tôi bảo nó sợ được làm sao đỏ vì sẽ bị bạn bè xa lánh, tránh xa.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích