• Dắt trẻ nghèo đến trường

  Dắt trẻ nghèo đến trường

  ANTD.VN - Ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết 3 tháng hè, hôm nay đã khai giảng năm học mới. Cháu ông chắc đã mua sắm đủ sách vở, đồng phục và các khoản tiền đóng góp đầu năm? Bố mẹ chúng lo hết từ cả tháng trước rồi. Thực ra ở thành phố, lo chuyện ăn học cho con cháu không đến mức méo mặt như ở những vùng quê nghèo khó.

 • Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo: Tin tưởng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới

  Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo: Tin tưởng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới

  ANTĐ - Phát biểu tại kỳ họp thứ 14, HĐND TP khóa XIV, Nguyên Chủ tịch UBND TP.Hà Nội – Nguyễn Thế Thảo đã gửi lời cảm ơn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đến cử tri và các vị đại biểu HĐND TP... trong suốt thời gian qua đã tin cậy, đồng hành, động viên, giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới.

 • Kịp thời động viên chiến sỹ trẻ

  Kịp thời động viên chiến sỹ trẻ

  ANTĐ - Trong buổi tặng quà, động viên tinh thần những chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 7 - Thanh Trì - Cảnh sát PC&CC Hà Nội bị thương khi làm vụ chữa cháy tại chung cư cao tầng Hà Đông và khu công nghiệp Ninh Sở, huyện Thường Tín do đơn vị tổ chức mới đây, phóng viên Báo ANTĐ đã gặp lại chiến sỹ Trương Duy Tùng - người đã cứu nạn hàng chục nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở khu chung cư cao tầng CT 4 - Xa La, quận Hà Đông. 

 • Khó dạy trẻ nếu phụ huynh thiếu ý thức

  Khó dạy trẻ nếu phụ huynh thiếu ý thức

  ANTĐ - Sau 4 ngày tập trung tuyên truyền, nhắc nhở, sáng 10-4, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội chính thức xử phạt những trường hợp học sinh, sinh viên, trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe máy điện và xe đạp điện. Hàng trăm trường hợp vi phạm  đã bị CSGT lập biên bản xử phạt và cùng với đó là hàng trăm lý do biện minh cho hành vi vi phạm của các bậc phụ huynh và học sinh.

 • Bữa sáng đúng cách cho trẻ

  Bữa sáng đúng cách cho trẻ

  ANTĐ - Bữa sáng rất quan trọng cho sự phát triển thể lực cũng như trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ luôn băn khoăn “sáng nay ăn gì” cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện. Dưới đây là một số lời khuyên ăn sáng đúng cách của các chuyên gia dinh dưỡng. 

 • Không ai muốn con mình thành tội phạm

  Không ai muốn con mình thành tội phạm

  ANTĐ - Phân tích các vụ án hình sự thời gian qua cho thấy, thủ phạm tuổi vị thành niên đang gia tăng ở mức đáng lo ngại. Trên thực tế, hầu hết các em đều thiếu sự kèm cặp, giáo dục của gia đình. Không thể đổ lỗi hoàn toàn cho các em khi cha mẹ phó mặc việc giáo dục con cho nhà trường và tự nhiên. 

 • Trẻ 3 tuổi xã Yên Bình đã có chỗ học

  Trẻ 3 tuổi xã Yên Bình đã có chỗ học

  ANTĐ - Như Báo ANTĐ đã phản ánh về việc trẻ 3 tuổi ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất trong năm học mới phải ở nhà vì không có chỗ học, sự việc đã được Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo khắc phục sớm. 

 • Không nên tùy tiện dùng men vi sinh cho trẻ

  Không nên tùy tiện dùng men vi sinh cho trẻ

  ANTĐ - Hỏi: Tôi có con nhỏ bị tiêu chảy nhẹ, biếng ăn và đầy bụng. Tôi mua men vi sinh về cho cháu uống nhưng bệnh tình của cháu không được cải thiện nhiều, gần đây lại bị rối loạn tiêu hóa. Xin hỏi bác sĩ có phải nguyên nhân do tôi đã dùng quá nhiều men vi sinh cho cháu?

 • Trung tâm OSCA không có chức năng phẫu thuật

  Trung tâm OSCA không có chức năng phẫu thuật

  ANTĐ - Sáng 26-8, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra trụ sở Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA), có địa chỉ tại 257-B3 đường Giải Phóng (quận Đống Đa, Hà Nội). Đây là đơn vị đứng ra tổ chức Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị hở hàm ếch tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) ngày 23-8 vừa qua, khiến 3 trẻ ở Khánh Hòa tử vong.

 • 300 trẻ được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

  300 trẻ được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

  ANTĐ - Ngày 21-8, Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) tại Việt Nam đã được Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác dầu khí ExxonMobil Việt Nam tài trợ 75.000 USD để cung cấp dịch vụ khám, phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh trên cả nước.

 • “Nhà chùa vẫn có nguyện vọng được chăm nom các cháu”

  “Nhà chùa vẫn có nguyện vọng được chăm nom các cháu”

  ANTĐ - “Người tu hành không cần phân bua, chỉ sợ nhất là mình làm sai”, sư thầy Thích Đàm Lan chia sẻ điều này, trước những “sóng gió” dư luận liên quan đến hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và người già cô đơn tại khuôn viên nhà chùa.

 • Trẻ gái bỏ nhà theo bạn trai, sẵn sàng hiến tình

  Trẻ gái bỏ nhà theo bạn trai, sẵn sàng hiến tình

  ANTĐ - Tôi nhận được một cuộc điện thoại gấp từ ông anh ruột, nhà ở quận Tân Bình: “Cô về ngay giúp tôi, con Loan bỏ nhà theo bạn trai, tôi biết chỗ rồi, nhưng sợ nó giận, cô đến chỗ nó thuyết phục nó về với...”. Cô cháu tôi, năm nay chỉ mới có 13 tuổi 4 tháng, đang học trung học cơ sở. Cái tin này đối với tôi không bất ngờ chút nào. Anh chị tôi chỉ có nó là con, chiều chuộng đủ điều.