• Nguy hiểm tiềm ẩn khi trẻ chơi bóng bay khí

  Nguy hiểm tiềm ẩn khi trẻ chơi bóng bay khí

  ANTD.VN - Bóng bay khí với màu sắc bắt mắt và hình dáng ngộ nghĩnh là món đồ chơi được trẻ nhỏ rất yêu thích. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia hóa học thì hầu hết các loại bóng bay đều rất độc với trẻ nhỏ.

 • 150 tình nguyện viên chăm sóc em bé trong ca sinh 5

  150 tình nguyện viên chăm sóc em bé trong ca sinh 5

  ANTĐ - Tháng 1 vừa qua, Kim Tucci, 26 tuổi ở thành phố Perth  (Australia) đã sinh 1 bé trai và 4 bé gái trong một ca sinh 5 tự nhiên. Khi những đứa trẻ chào đời, người mẹ trước đó đã có 3 con này đã may mắn có đội ngũ tình nguyện viên “hùng hậu” sẵn sàng chăm sóc các bé.

 • 93% trẻ mắc ho gà do không tiêm phòng đầy đủ

  93% trẻ mắc ho gà do không tiêm phòng đầy đủ

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2015, dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản được khống chế, chỉ có một số ít bệnh có số mắc tăng như: sốt xuất huyết Dengue, ho gà, liên cầu lợn. 

 • Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

  Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

  ANTĐ - Theo các chuyên gia nhãn khoa Mỹ, trẻ em dành nhiều thời gian hoạt động trong nhà, ngồi trước màn hình máy tính và các thiết bị điện tử khác có thể làm tăng nguy cơ bị cận thị. 

 • Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường

  Rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường

  ANTĐ - Những ngày qua, tại địa bàn xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre xuất hiện rắn lục đuổi đỏ trong bụi cỏ, vườn cây và cắn người. Nguy hiểm hơn, rắn lục đuổi đỏ còn chui vào tận nhà dân vào ban đêm.

 • Làm phúc cho thiên hạ

  Làm phúc cho thiên hạ

  ANTĐ - Bác có hay dắt ai đó qua đường không? - Thỉnh thoảng. Nếu thấy cụ già nào quá yếu, không tự qua đường được thì dẫn sang làm phúc, sau này mình về già mới có người giúp đỡ chứ.

 • Nắng nóng, người già, trẻ nhỏ ồ ạt nhập viện

  Nắng nóng, người già, trẻ nhỏ ồ ạt nhập viện

  ANTĐ - Hôm qua, tại khoa Nhi của các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội, lượng bệnh nhi đến khám tăng mạnh. Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ tại khoa Nhi - Bệnh viện Xanh Pôn sáng 4-5, 5 phòng khám của khoa đều phải hoạt động hết công suất do lượng bệnh nhi quá đông.

 • Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân

  Noel muộn đầm ấm, ý nghĩa với trẻ em làng Hòa Bình - Thanh Xuân

  ANTĐ - 26/12 là ngày lễ tặng quà theo truyền thống đón Giáng Sinh của người phương Tây, và nhóm sinh viên thuộc dự án “Hỗ trợ nữ bệnh nhân và bệnh nhi-WPS” đã chọn ngày này mang tới một món quà ý nghĩa tới cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng trẻ em Hòa Bình-Thanh Xuân. Một bữa phở chứa chan sự yêu thương, cảm thông với những cuộc sống còn nhiều khó khăn của các bé.

 • Trẻ dưới 6 tuổi không nên dùng kính 3D

  Trẻ dưới 6 tuổi không nên dùng kính 3D

  ANTĐ - Tổ chức An toàn thực phẩm, môi trường và sức khỏe nghề nghiệp của Pháp (ANSES) khuyến nghị không nên để trẻ dưới 6 tuổi xem phim hay chơi trò chơi điện tử 3D, còn với trẻ chưa đến 13 tuổi chỉ nên tiếp xúc "vừa phải" với các hình ảnh 3D.

 • Người lớn và trẻ con

  Người lớn và trẻ con

  ANTĐ - Chiều hôm ấy rảnh rỗi, tôi đi tản bộ trong công viên gần nhà. Gần đây các công viên được đầu tư nhiều, trẻ nhỏ vào chơi tha hồ thỏa thích với cầu trượt liên hoàn, xích đu, mâm xoay, thú nhún, bập bênh… hoàn toàn miễn phí. Không gian cũng sạch sẽ, trong lành hơn trước.

 • Cứu sống bệnh nhi bị bệnh tim hiếm gặp

  Cứu sống bệnh nhi bị bệnh tim hiếm gặp

  ANTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cứu sống một bé trai 8 tháng tuổi (cân nặng hơn 6kg) bằng kỹ thuật đốt (dùng sóng radio, còn gọi là sóng cao tần) triệt đường dẫn truyền bất thường trong tim gây cơn tim nhanh kịch phát nguy kịch. 

 • Phòng tránh bệnh hay mắc vào mùa hè

  Phòng tránh bệnh hay mắc vào mùa hè

  ANTĐ - Nhận diện những loại bệnh nguy hiểm của mùa hè và cách phòng ngừa là điều chúng ta cần làm để bảo vệ sức khỏe trong những ngày hè nóng.

 • Nghỉ hè, gia tăng trẻ bị đuối nước và tai nạn

  Nghỉ hè, gia tăng trẻ bị đuối nước và tai nạn

  ANTĐ - Khoảng 2 tuần trở lại đây, khoa Nhi của các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội tiếp nhận khá nhiều trẻ nhỏ bị đuối nước và tai nạn sinh hoạt khác. Theo các bác sĩ, vào mùa hè trẻ được nghỉ học, nhiều trường hợp trẻ không được trông nom, giám sát chặt chẽ nên tai nạn dễ xảy ra hơn.