Trao tặng Huân chương bảo vệ Tố quốc cho Công an huyện Mê Linh

  • 31/12/2020 23:21
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã thừa ủy quyền của lãnh đạo cấp trên trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) lập thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Trao tặng Huân chương bảo vệ Tố quốc cho Công an huyện Mê Linh ảnh 1
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Công an huyện Mê Linh lập thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng chống tội phạm

Tại Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021 của Công an huyện Mê Linh, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng đã biểu dương, khen thưởng và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà CBCS - CAH đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

Báo cáo kết quả công tác tại Hội nghị, Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Mê Linh nêu rõ, trong năm qua, CAH Mê Linh đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của CATP, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong công tác đảm bảo ANTT.

Đơn vị đã chủ động tham mưu bảo đảm, sát, đúng, kịp thời, huy động được các ban ngành - đoàn thể và nhân dân cùng vào cuộc trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được đổi mới, tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và hoàn thành cơ bản chỉ tiêu công tác năm 2020 CATP giao. Do làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản và nắm chắc tình hình địa bàn, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trao tặng Huân chương bảo vệ Tố quốc cho Công an huyện Mê Linh ảnh 2
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng thừa ủy quyền cấp trên trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho đội An ninh CAH Mê Linh

Cùng với đó, CAH đã triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, kéo giảm phạm pháp hình sự, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma tuý, mại dâm. Duy trì có hiệu quả các chuyên đề quản lý hành chính Nhà nước về ANTT.

Các biện pháp đảm bảo TTATGT, TTĐT được triển khai đồng bộ, tai nạn giao thông được kéo giảm; công tác đảm bảo TTĐT, TTCC được duy trì hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực, các tuyến đường trên địa bàn đã được sắp xếp văn minh, trật tự, ngăn nắp hơn.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bện Covid-19 có diễn biến phức tạp, địa bàn huyện Mê Linh được cho là điểm “nóng” về nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên diện rộng. Trước tình hình đó, BCH - CAH đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền nhiều chỉ thị, qua đó chỉ đạo các cấp vào cuộc quyết liệt cùng với lực lượng Công an để thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Do làm tốt công tác tuyên truyền, đã nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và CATP về công tác cán bộ, CAH Mê Linh tiếp tục xây dựng Công an cấp huyện vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Đơn vị đã tập trung hoàn thành Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại các xã trên địa bàn huyện, qua đó góp phần đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH ở cơ sở.

Trao tặng Huân chương bảo vệ Tố quốc cho Công an huyện Mê Linh ảnh 3
Đồng chí Trần Thanh Hoài, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân, tập thể CAH Mê Linh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng chỉ đạo CAH tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huyện, chủ động nắm chắc tình hình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trước mắt đơn vị cần tập trung thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công trấn, áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Xây dựng, triển khai thực hiện phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị, văn hoá - xã hội quan trọng, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo và đoàn khách quốc tế diễn ra trên địa bàn huyện, trọng tâm là Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Bầu cử Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2020-2025.

Trao tặng Huân chương bảo vệ Tố quốc cho Công an huyện Mê Linh ảnh 4

Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Mê Linh trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT

Đồng chí Phó Giám đốc CATP nêu rõ, để làm tốt nhiệm vụ được giao, CAH cần tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, giáo dục chính trị tư tưởng để CBCS tự rèn luyện mình, không ngừng trau dồi, học hỏi nâng cao kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm tránh những sai phạm xảy ra.

Tin cùng chuyên mục