Trao tặng hai công dân Pháp danh hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô"

  • 29/08/2017 20:20
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 29-8,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng ông Michel Drobniak, (Tham tán Kinh tế, Trưởng Đại diện Cơ quan Kinh tế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) và ông Rémi Genevey ( nguyên Giám đốc Quốc gia Cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam) danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô".
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng hai công dân Pháp danh hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô"

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng hai công dân Pháp danh hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô"

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND  TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng hai công dân Pháp đã nhận phần thưởng cao quý của TP Hà Nội và cho biết, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô trong 30 năm đổi mới có sự đóng góp không ngừng của các cá nhân trong và ngoài nước. Kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, 2 công dân Pháp đã dành nhiều công sức cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Ông Michel Drobniak,  công tác tại Hà Nội trong 4  năm qua, đã có đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của Thủ đô, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Ông cũng tạo điều kiện cho các dự án (DA) của Hà Nội tiếp cận với khoa học công nghệ trên các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh; Quan tâm thúc đẩy quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, hàng không, y tế, năng lượng…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, lãnh đạo và nhân dân Thủ đô ghi nhận và đánh giá cao những công lao của ông Michel Drobniak và ông Rémi Genevey trong thời gian qua; đồng thời, mong muốn các ông sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô cũng như tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Pháp.

Cảm ơn sự quan tâm và ghi nhận của lãnh đạo và nhân dân Thủ đô, ông Michel Drobniak bày tỏ, sẽ tiếp tục làm hết sức mình, chuyển giao những công việc cho người kế nhiệm, nhằm hỗ trợ thúc đẩy những dự án Pháp hợp tác với Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục