Trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đến các em học sinh

  • 21/03/2019 11:15
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-3, CAP Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn đến các em học sinh trường Trung học cơ sở Vĩnh Tuy. Đây là một trong những hoạt động cụ thể của CAP thực hiện Kế hoạch 61 của CATP về mũ bảo hiểm.

Đây là chương trình thiết thực hưởng ứng các hoạt động Đoàn trong tháng Thanh niên và phát động phong trào toàn dân tham gia đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

CAP Vĩnh Tuy trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm đến các em học sinh

CAP Vĩnh Tuy trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm đến các em học sinh

Theo khảo sát của CAP Vĩnh Tuy, vào các khung giờ cao điểm thường xuất hiện hình ảnh nhiều bậc phụ huynh điều khiển xe máy chở các con đến trường, nhưng các em không được đội mũ bảo hiểm. Đây là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy hiểm khi không may xảy ra va chạm giao thông.

Trên cơ sở phối hợp với nhà trường tiến hành rà soát các em học sinh trong diện khó khăn, nhà ở xa, CAP Vĩnh Tuy đã huy động CBCS đóng góp kinh phí mua 100 chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng với đủ các kích cỡ, để tặng các em.

Món quà ý nghĩa bảo vệ sức khỏe, an toàn cho các em trên đường tới trường

Món quà ý nghĩa bảo vệ sức khỏe, an toàn cho các em trên đường tới trường

Ngoài những chiếc mũ bảo hiểm được trao tặng, CAP Vĩnh Tuy đã dán tem cảnh báo “khóa xe đề phòng mất trộm” nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống tội phạm, bảo quản tài sản cho phụ huynh và học sinh.

Học sinh trường THCS Vĩnh Tuy thích thú khi nhận được món quà ý nghĩa của CBCS CAP

Học sinh trường THCS Vĩnh Tuy thích thú khi nhận được món quà ý nghĩa của CBCS CAP

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng, Trưởng CAP Vĩnh Tuy cho biết: “Không chỉ mong muốn thay đổi nhận thức của các bậc phụ huynh về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bảo vệ bản thân và thế hệ tương lai, CAP Vĩnh Tuy hy vọng qua sự kiện này sẽ tạo lập ý thức chấp hành luật khi tham gia giao thông cho chính các em học sinh ngay từ việc đơn giản ban đầu là đội mũ bảo hiểm.”.

Vui mừng, phấn khởi khi được nhận món quà là chiếc mũ bảo hiểm mới, em Dương Thúy Trang (học sinh lớp 8B) chia sẻ: “Được các chú Công an trao tặng mũ bảo hiểm, bản thân em có cái nhìn xác thực hơn về ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đội mũ bảo hiểm không còn là lời nói mà chính là hành động giúp chúng em có thể bảo vệ chính bản thân mình. Em và các bạn sẽ sử dụng thường xuyên mũ bảo hiểm này mỗi khi tham gia giao thông”.

Tin cùng chuyên mục