Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ

  • 18/04/2018 14:01
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân, ảnh: Nguyễn Tuấn Khải
  • In bài
ANTD.VN -Sau những bức ảnh nhiều màu sắc và chi tiết, một trào lưu mới về chụp ảnh tối giản đã được những người trẻ khởi xướng. Đi tìm sự đơn giản trong từng góc hình luôn thách thức những người trẻ đi nhiều hơn và sáng tạo nhiều hơn.
Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 1
 

Với ảnh tối giản, mọi thứ trông có vẻ đơn điệu, bao gồm một, hai chủ thể chính nổi bật trên phông nền chi tiết giản đơn nhưng chứa đựng những thông điệp cô đọng và sâu lắng, gợi mở cảm xúc trong chính mỗi người xem.

Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 2
 

Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 3

Chủ đề chính của ảnh tối giản có thể là ảnh tĩnh hay ảnh động, người hay vật, màu sắc hay đơn sắc, những vật dụng thường ngày hay những chi tiết trên cơ thể con người…

 
Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 4
 

Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 5

Không "nhiều lời", ảnh tối giản cuốn hút người xem bởi sự súc tích và đơn giản

 

Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 6
 

Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 7
 

Không dễ để truyền đạt thông tin vào những bức ảnh ít chi tiết, bởi sự đơn giản luôn khó thể hiện nhất. Do đó, để chụp những bức ảnh tối giản cần sự tư duy và chí tưởng tượng của người chụp nhiều hơn việc nắm bắt khoảnh khắc.


Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 8
 

Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 9

Nguyễn Tuấn Khải chia sẻ, trước khi đến với ảnh tối giản, anh cũng tìm hiểu qua nhiều các thể loại khác, với các thủ pháp thị giác phức tạp. Song từ khi biết đến ảnh tối giản, anh đã cho đó là lựa chọn cho phong cách riêng của mình.

                           
Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 10
 
Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 11

Anh cũng cho rằng, mọi người thường nhầm ảnh tối giản là chọn lựa chủ thể ngẫu nhiên đơn điệu trên một phông nên khác biệt (khác màu sắc, chất liệu...) mà không cần ý đồ rõ ràng, không cần hiểu biết về các quy tắc kiến thức nhiếp ảnh cơ bản. Những hiểu lầm đó đã khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy ít hấp dẫn hơn bởi phong cách này.

   

Trào lưu chụp ảnh tối giản đến... tối đa của giới trẻ ảnh 12

Với slogan : "Chụp đơn giản", Nguyễn Tuấn Khải đã giới thiệu ảnh tối giản tới đông đảo những người yêu nhiếp ảnh một cái nhìn mới về thể loại này. Theo anh, ảnh tối giản được quyết định bởi 2 phần: chủ thể và nền. Hai phần này có thể tương hỗ, có thể tương phản song luôn luôn làm bức ảnh ấn tượng hơn về bố cục, hình khối, mảng miếng và màu sắc.

Tin cùng chuyên mục