Trao Kỷ niệm chương cho lãnh đạo Tòa án Lào và Campuchia

  • 07/09/2015 22:58
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay (7-9), tại Hà Nội, lãnh đạo TAND Tối cao đã tiếp thân mật và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho lãnh đạo ngành Tòa án Lào và lãnh đạo Tòa án Campuchia, nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành tòa án (13/9/1945-13/9/2015).
Hai lãnh đạo toà án được trao kỷ niệm chương là ông Khăm-Phăn Xít Thị Đăm Pha – Chánh án TAND Tối cao nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào và ông Chiv Keng – Phó chánh án Tòa án Tối cao Vương quốc Campuchia. Tham dự buổi tiếp và ghi nhận những đóng góp của lãnh đạo Tòa án hai nước láng giềng còn có đại diện Đại sứ quán Lào và Campuchia tại Việt Nam.
Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình (giữa) cùng lãnh đạo Tòa án Tối cao Lào và lãnh đạo Tòa án Tối cao Campuchia

Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình (giữa) cùng lãnh đạo Tòa án Tối cao Lào và lãnh đạo Tòa án Tối cao Campuchia

Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình (giữa) cùng lãnh đạo Tòa án Tối cao Lào và lãnh đạo Tòa án Tối cao Campuchia 

Phát biểu tại buổi tiếp, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình khẳng định chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu cấp cao TAND Tối cao Lào và Tòa án Tối cao Campuchia có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Sự hiện diện của Đoàn đại biểu cao cấp Tòa án hai nước đã mang đến cho TAND Việt Nam một không khí nồng ấm và thắm tình hữu nghị.

Ghi nhận sự đóng góp của Chánh án TAND Tối cao Lào, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cho biết, ông  Khăm-Phăn Xít Thị Đăm Pha đã giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước Lào. Và từ năm 2011 đến nay, ông tiếp tục được giao giữ trọng trách là Chánh án TAND Tối cao Lào.

Trên cương vị của mình, ông Khăm-Phăn Xít Thị Đăm Pha đã có rất nhiều đóng góp trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án Việt Nam và Tòa án Lào.

Đối với ông Chiv Keng – Phó chánh án Tòa án Tối cao Vương quốc Campuchia, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cũng khẳng định: "Là một người gắn bó nhiều năm với công tác xét xử, ông Chiv Keng là người có rất nhiều cống hiến trong lĩnh vực tư pháp. Từ năm 2014, ông Chiv Keng được giao giữ chức Phó chánh án Tòa án Tối cao Vương quốc Campuchia. Trên cương vị của mình, ông Chiv Keng cũng đã góp phần rất lớn vào mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án Việt Nam và Tòa án Campuchia”.

Cũng theo Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” là sự ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Khăm-Phăn Xít Thị Đăm Pha – Chánh án TAND Tối cao Lào và ông Chiv Keng – Phó chánh án Tòa án Tối cao Vương quốc Campuchia của ngành Tòa án Việt Nam.

Người đứng đầu TAND Tối cao Việt Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng trong thời gian tới, ngành Tòa án của cả ba nước sẽ ngày càng thắt chặt tình hữu nghị và hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục