Trao 1.000 "móc khóa an toàn" đến người dân

  • 06/10/2019 08:17
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Phương châm “kiên trì, bền bì tuyên truyền, tác động để từng bước nâng cao nhận thức, ý thức phòng tội phạm, ngừa hỏa hoạn đối với từng hộ gia đình, mỗi cá nhân”, đã được Công an phường Vĩnh Tuy,  quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cụ thể hóa một cách thiết thực.
Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" của CAP Vĩnh Tuy có điểm nhấn thú vị...

Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" của CAP Vĩnh Tuy có điểm nhấn thú vị...

Ngày cuối tuần vừa qua, hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019” của Công an phường Vĩnh Tuy diễn ra tại hội trường Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, có một “điểm nhấn” thú vị. Đó là đợt đầu tiên của 1.000 chiếc móc khóa an toàn đã được cán bộ,  chiến sỹ Công an phường phát tận tay các bác cán bộ cơ sở. Vừa gọn trong lòng bàn tay, công năng để treo chìa khóa, song điều quan trọng là ý nghĩa thiết thực của “món quà” – tâm  huyết, suy nghĩ của Công an phường Vĩnh Tuy – được chuyển tải qua những thông điệp in trên nó: Đã uống rượu bia, không lái xe; khóa xe cẩn thận đề phòng trộm cắp, cùng số điện thoại 113, 114 của Công an thành phố, điện thoại trực ban Công an phường và Công an quận Hai Bà Trưng.

...Là những móc khóa an toàn được trao tận tay cán bộ cơ sở

...Là những móc khóa an toàn được trao tận tay cán bộ cơ sở

Thiếu tá Phạm Trung Khánh Tùng – Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy tâm sự, đối với đội ngũ cán bộ chiến sỹ Công an cơ sở, việc lắng nghe ý kiến của người dân không chỉ nằm ở một sự kiện, một dịp nào đó, hay nói cách khác, nhất định không thể mang tính hình thức. Ý kiến của các tầng lớp nhân dân, của đội ngũ cán bộ cơ sở, dù khen hay chê, đều là “vô giá”, để giúp cán bộ chiến sỹ Công an nhìn lại bản thân, cố gắng không ngừng hoàn thiện. Biết tiếp thu, trân trọng ý kiến của người dân chính là yêu cầu hết sức cần thiết đối với lực lượng Công an.

Thông điệp ý nghĩa được in trên móc khóa

Thông điệp ý nghĩa được in trên móc khóa

Chính từ nhận thức rõ ràng ấy, thời gian qua, Công an phường Vĩnh Tuy được Ban chỉ huy Công an quận đánh giá là đơn vị có nhiều sáng kiến, cách làm hay để từng bước tác động, nâng cao nhận thức người dân trong phòng ngừa tội phạm cũng như hiểm họa cháy, nổ.

Đó là chương trình dán miễn phía hàng nghìn chiếc tem lên xe máy, mô tô của công dân, với thông điệp “Dựng xe khóa cổ khóa càng”; là cuộc vận động các hộ dân, cơ quan doanh nghiệp lắp đặt camera an ninh, giám sát chặt 24/24h tình hình ở ngõ xóm, trong và ngoài khuôn viên cơ quan; là kế hoạch phối hợp đảm bảo an  ninh, an toàn, trật tự giao thông giữa Công an phường với các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Phương tiện chữa cháy cơ động đang được CAP Vĩnh Tuy hoàn thiện

Phương tiện chữa cháy cơ động đang được CAP Vĩnh Tuy hoàn thiện

Công an phường Vĩnh Tuy cũng là một trong những đơn vị đầu tiên ở quận Hai Bà Trưng, đã tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ kinh doanh, để tìm chìa khóa giải bài toàn trật tự đô thị,  mưu sinh nhưng không lấn chiếm vỉa hè.

Gần đây nhất, đơn vị nhỏ của Công an quận Hai Bà Trưng này vừa hoàn tất đợt khảo sát toàn địa bàn 2 nội dung phòng chống tội phạm và phòng cháy,  chữa cháy. Đã có 11.470 phiếu khảo sát được phát ra, và thu về 11.077 phiếu. Đối tượng trong diện khảo sát tương đối đa dạng, là các hộ dân ở nhà đất, hộ dân ở các tòa chung cư, cả khách thuê trọ, tạm trú.

Khảo sát hoàn thành,  Công an phường Vĩnh Tuy đã có được bức tranh tương đối hoàn chỉnh trên 2 lĩnh vực phòng chống tội phạm và phòng cháy,  chữa cháy. Như có bao nhiêu hộ dân đã lắp camera an ninh, chuông báo động; bao nhiêu hộ gia cố khóa cửa ban công, cửa tum; bao nhiêu người lắp  khóa càng xe máy. Cùng với đó là số hộ dân sử dụng bếp gas, bếp điện; số hộ dân có xô nước và chăn phòng cháy; hộ có người già trẻ em thương xuyên ở nhà, hộ thường xuyên đi vắng...

Kết quả khảo sát là tiền đề quan trọng để Công an phường Vĩnh Tuy xây dựng kế hoạch tuyên truyền, nhân rộng cách làm hay cũng như hướng dẫn các hộ dân sớm “bịt” lỗ hổng trong phòng ngừa tội phạm, phòng chống cháy nổ. Và cùng với 1.000 chiếc móc khóa an toàn đã và đang được Cảnh sát khu vực phát tặng đến 1.000 hộ dân, tin rằng câu chuyện về ý thức, chuyện về lắng nghe ý kiến nhân dân của lực lượng Công an...  phường Vĩnh Tuy sẽ có được thế trận phòng ngừa hữu hiệu để giữ vững an ninh, trật tự.

Tin cùng chuyên mục