• Những bức tranh được làm từ…rác đào

  Những bức tranh được làm từ…rác đào

  ANTD.VN - Rác vốn không còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên vào bàn tay của người nghệ sĩ tài hoa, chúng hoàn toàn có thể “biến hình” thành những tác phẩm nghệ thuật.

 • Tranh cổ động thời thế chiến

  Tranh cổ động thời thế chiến

  ANTD.VN - Tranh cổ động  không chỉ là công cụ tuyên truyền chính trị thuần túy mà nó đã trở thành một trong những loại hình phản ánh rõ nét các diễn biến lịch sử tại Việt Nam, nhất là trong thời kỳ thế chiến. 

 • Triển lãm 12 dòng tranh dân gian tiêu biểu Việt Nam

  Triển lãm 12 dòng tranh dân gian tiêu biểu Việt Nam

  ANTD.VN -Chiều ngày 18-8, Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội tổ chức trưng bày chuyên đề “12 dòng tranh dân gian tiêu biểu Việt Nam”. Triển lãm nhằm giới thiệu với đông đảo nhân dân Thủ đô Hà Nội và khách quốc tế nét độc đáo của tranh dân gian Việt Nam, góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy truyền thống của dân tộc.

 • Tranh Việt Nam giá không cao vì không có bảo hiểm?

  Tranh Việt Nam giá không cao vì không có bảo hiểm?

  ANTĐ - Gửi bảo hiểm tranh, đối với nước ngoài, đó là một cách nâng giá, nâng giá trị tác phẩm lên nhiều lần, bên cạnh việc bảo quản, giữ gìn tác phẩm. Còn ở Việt Nam, dịch vụ này khá mới mẻ đối với các họa sỹ và cũng chưa có công ty bảo hiểm trong nước nào tham gia vào loại hình đặc biệt này. 

 • Bức tranh “chợ quê” bằng nhạc

  Bức tranh “chợ quê” bằng nhạc

  ANTĐ - Không gian âm nhạc mang đậm dấu ấn của làng quê Việt là nét độc đáo của chương trình nghệ thuật “Chợ quê” diễn ra vào tối nay 18-10 tại rạp Âu Cơ (số 18 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).