Tránh sự dị nghị

  • 02/12/2010 10:05
  • 0 bình luận
  • Đào Cốc Lục Tiên
  • In bài
(ANTĐ) - Hai Lúa hỏi:

Tránh sự dị nghị

(ANTĐ) - Hai Lúa hỏi:

Tránh sự dị nghị ảnh 1

- Nghe nói đã có chủ trương cho đấu giá biển số xe ô tô đẹp rồi phải không chú Trùm?

- Vâng, anh cũng quan tâm biển số xe đẹp à?

- Quan tâm chứ và rất ủng hộ chủ trương này.

- Công tâm mà nói, khi có một con xe “xịn”, nhiều người cũng thích cho nó mang một biển số đẹp. Nhưng lâu nay việc sỡ hữu được một biển số đẹp là không đơn giản.

- Bởi thế nên anh Hai cho việc chủ trương đấu giá biển số xe đẹp là công bằng, anh thích thì chơi, mà muốn chơi thì phải… tốn tiền, thậm chí có biển số phải “đấu” nhiều tiền mới thắng cuộc được.

Ốc nhún vai:

- Việc này em ủng hộ nhưng xin nhường cho hai bác có điều kiện hơn em. Đối với Ốc, không mơ có ô tô, có con xe máy đi vi vu là quý, biển số thế nào cũng được. Nhưng nếu “đấu” luôn biển số xe máy đẹp em cũng ủng hộ, vì đây là thực hiện công bằng xã hội.

- Luật chơi trong cơ chế thị trường mà, chú mày đừng buồn. Vì tớ phải bỏ ra số tiền lớn để “đấu” với Hai Lúa, cái biển số xe đẹp giống như tài sản sử dụng của tớ. Còn tiền thì vào ngân sách Nhà nước.

Hai Lúa thắc mắc:

- Điều này đúng thôi, nhưng sau này anh Hai bán xe, có được “bán” luôn cái biển số xe đẹp ấy không nhỉ?

- Đã nói là tài sản có quyền sử dụng thì anh có quyền bán chứ, chủ yếu do hai bên thỏa thuận, cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục chuyển quyền sử dụng.

Ốc gật gù:

- Em thấy việc này có lợi, tránh sự dị nghị lâu nay cho cơ quan đăng ký cấp biển số xe. Người sở hữu biển số xe đẹp cũng khỏi áy náy với dư luận cho rằng mình “chạy” biển số.

- Nói chung là dư luận đồng thuận, cần tiến hành sớm, nhất là khi triển khai cấp biển số 5 con số tới đây.

Đào Cốc Lục Tiên

Tin cùng chuyên mục