Xe+

Tranh nhau “hôi của” xe tải chở trái cây bị lật

  • 29/12/2011 14:15
  • 0 bình luận
  • Lê Nguyễn Trần
  • In bài
ANTĐ - Khi xe vừa lật, hàng trăm sọt hoa quả đổ bung bét ra đường, nhiều người dân đã ra tranh nhau để “hôi của”.

Khoảng 20h45, ngày 28/12, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, (Hà Tĩnh) xe tải mang biển KS 64C - 00502 chở trái cây lật nhào bên đường khiến tài xế bị thương nặng. Nhiều người dân đã ra tranh nhau cướp hàng.

Tranh nhau “hôi của” xe tải chở trái cây bị lật ảnh 1
Hiện trường xe tải chở trái cây bị lật
Tranh nhau “hôi của” xe tải chở trái cây bị lật ảnh 2
Xe lật, trái cây đổ ra bên đường

Được biết, xe tải trên do tài xế Dương Chí Hiếu (SN 1976) điều khiển chở 13 tấn trái cây gồm: cam, bưởi… chạy hướng Nam - Bắc đến địa điểm nói trên thì gặp nạn.

Tại hiện trường, anh Huỳnh Công Tôn phụ xế cho biết, khi xe chạy đến đoạn đường này thì có người điều khiển xe máy chạy cùng chiều bị rơi mủ bảo hiểm và dừng xe bất ngờ để nhặt mũ nên tài xế đã đánh lái để tránh thì xe mất lái và bị lật. Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế Hiếu đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, anh Tôn bị nhẹ nên ở lại để trông hàng.

Theo anh Tôn vì có nhiều người ra tranh nhau lấy hàng nên anh đã không giữ được và bị lấy đi 30 thùng trái cây, mỗi thùng chứa 60kg cam, bưởi. Để bảo vệ hàng, anh đã phải bỏ ra 12 triệu đồng để thuê một đội quân nam thanh niên quanh khu vực đó trông giữ hàng suốt đêm.

Sau khi tai nạn xảy ra lực lượng CSGT công an huyện Cẩm Xuyên đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 27/12 chiếc xe tải mang BKS 37H- 7544 do tài xế Chu Ngọc Quang điều khiển chở trên xe bao bì bột nguyên liệu sắn đi hướng Vinh- Hà Tĩnh. Khi đến  thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) do tránh chiếc xe khách đang vượt nên xe tải mất lái, hãm phanh gấp đột ngột nên cả xe lật nhào trên đường.

Tranh nhau “hôi của” xe tải chở trái cây bị lật ảnh 3
Hiện trường xe chở sắn lật tại Nghi Xuân

Tại hiện trường, hàng trăm bao bì sắn bột bị đổ tung xuống đường, xe tải nằm chỏng gọng giữa đường. Vụ tai nạn khiến tuyến quốc lộ 1A bị tắc nghẽn gần 3 giờ đồng hồ.

Tin cùng chuyên mục