• Chuyện với anh "xe ôm" tỉnh lẻ

  Chuyện với anh "xe ôm" tỉnh lẻ

  ANTD.VN - Giữa thu rồi mà nóng thế này, cánh “xe ôm” các anh vất vả quá!Đã là thời tiết thì không tránh được ông ạ. Bọn cháu chỉ ngại những người nóng đầu ấy. Ra đường gặp phải mấy anh trai đầu bốc hỏa, thì đúng là đen đủi. 

 • Lạ lùng tục "cắm mũi" có một không hai của phụ nữ Apatani, Ấn Độ

  Lạ lùng tục "cắm mũi" có một không hai của phụ nữ Apatani, Ấn Độ

  ANTĐ -“Cắm mũi” là một trong những tục lệ xăm, xâu, đục lỗ trên cơ thể “dị” nhất hành tinh, còn hiện hữu trong cuộc sống ngày nay. Dù không còn truyền lại đến lớp trẻ nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn thấy những nút lớn bằng gỗ được cắm vào hai cánh mũi của nhiều phụ nữ lớn tuổi thuộc bộ lạc Apatani, sống trong thung lũng Ziro, ở bang Arunachal Pradesh, phía đông bắc của Ấn Độ.

 • Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói

  Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói

  ANTĐ - Mới sáng sớm cả ngôi làng nhỏ đã ầm ĩ bởi tiếng kêu khóc của bà góa Johanson. Mọi người trong làng liền chạy đến xem có chuyện gì, thì thấy bà Johanson đang kêu khóc giữa sân nhà, kêu bị mất sợi dây chuyền gia bảo, trị giá cả một gia tài. 

 • Trung Quốc: Rộ mốt tắm biển "trên kín, dưới hở"

  Trung Quốc: Rộ mốt tắm biển "trên kín, dưới hở"

  ANTĐ - Để hạn chế các tác động có hại của tia nắng mặt trời, thay vì thoa kem chống nắng, người dân Trung Quốc đang rộ lên một xu hướng mới, đó là dùng một loại mặt nạ trùm kín có tên Face-Kini mỗi khi đi tắm biển.

 • “Máu vạn năng”

  “Máu vạn năng”

  ANTĐ - Đây là nghiên cứu của một nhóm chuyên gia dẫn đầu là giáo sư Đường Duệ Khang thuộc Đại học Chiết Giang, Trung Quốc. 

 • Cạm bẫy

  Cạm bẫy

  ANTĐ - Giáo viên dạy trong lớp Kỹ năng sống cho người trưởng thành bắt đầu bài giảng bằng một câu hỏi: “Các bạn có biết người Eskimo đã săn chó sói - thực phẩm chính của họ như thế nào trong vùng băng giá và lạnh cóng của Bắc Cực không?”. Cả lớp ồn lên những câu suy đoán và mọi người thắc mắc rằng câu hỏi có liên quan tới bài học hôm nay không. Giáo viên ra hiệu im lặng rồi nói: “Câu chuyện săn sói của người Eskimo chính là bài học cho chúng ta”.

 • Làm gì để ứng phó với tình cũ

  Làm gì để ứng phó với tình cũ

  ANTĐ - Nếu như người cũ liên tục làm phiền, tìm cách tiếp cận hoặc bạn không tránh được những lúc chạm trán với anh ấy, đây là những cách giúp bạn ứng phó trong những tình huống đó:

 • Nhờ tiêm chủng, trẻ tử vong giảm

  Nhờ tiêm chủng, trẻ tử vong giảm

  ANTĐ - Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh vẫn đáng lo ngại, trên thực tế, mỗi ngày cả nước có trên 70 trẻ sơ sinh tử vong. Tuy vậy, nhờ có tiêm chủng mà mỗi năm có hàng nghìn trẻ tránh được tử vong hoặc gánh nặng tàn phế do được phòng bệnh chủ động.

 • Phát triển thuốc trị đau nửa đầu từ ớt

  Phát triển thuốc trị đau nửa đầu từ ớt

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những điểm tương đồng nổi bật giữa những gì diễn ra trong não khi bị chứng đau nửa đầu và cách da phản ứng khi tiếp xúc với ớt từ đó tìm ra các loại thuốc trị chứng đau nửa đầu. Các nhà khoa học thấy rằng khi dầu ớt chạm vào da, capsaicin trong ớt sẽ làm cho cơ thể giải phóng chất calcitonin peptide gọi là CGRP, dẫn đến sự gia tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng.

 • Phát hiện đồ vật từ thời chiến tranh Lạnh còn nguyên vẹn

  Phát hiện đồ vật từ thời chiến tranh Lạnh còn nguyên vẹn

  ANTĐ - Hơn 10 năm sau khi chuyển nhà về Neenah, Wisconsin, Mỹ, gia đình nhà Zwick mới phát hiện ra căn hầm chứa những đồ dùng cần thiết để cứu thương và bảo vệ những thành viên trong gia đình của người chủ cũ từ thời chiến tranh Lạnh. 

 • Bảo vệ sức khỏe khi giao mùa

  Bảo vệ sức khỏe khi giao mùa

  ANTĐ - Tháng 9, khi bắt đầu có những cơn gió se lạnh có nghĩa là báo hiệu mùa thu đang đến. Thời điểm giao mùa này rất đẹp tuy nhiên nó cũng có thể gây một số bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng… nếu như hệ miễn dịch của chúng ta không phải là một “lá chắn” vững chắc. Vì thế, nên thận trọng với thời tiết khi giao mùa nhất là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và những người có cơ địa không tốt.

 • 3,5 triệu người Việt Nam mắc bệnh hen

  3,5 triệu người Việt Nam mắc bệnh hen

  ANTĐ - Ngày 4-5, BV Bạch Mai phối hợp với Hội dị ứng và miễn dịch lâm sàng Việt Nam đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bệnh hen năm 2012.