• Cùng bé khám phá tranh Tết 2017

  Cùng bé khám phá tranh Tết 2017

  ANTD.VN -Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa dân gian cổ truyền, dự án “Cùng bé sáng tạo khám phá tranh Tết 2017” sẽ diễn ra từ ngày 21-1 đến ngày 11-2 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội

 • Trải nghiệm "Khám phá Tết Việt"

  Trải nghiệm "Khám phá Tết Việt"

  ANTD.VN -“Khám phá Tết Việt”, chương trình trải nghiệm văn hóa cổ truyền sẽ diễn ra ngày 20-1 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

 • Tết của người Mông tại Hà Nội

  Tết của người Mông tại Hà Nội

  ANTĐ - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Vui xuân Ất Mùi 2015” nhằm giúp công chúng tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của người Mông đón năm mới. 

 • Tranh Hàng Trống tái xuất

  Tranh Hàng Trống tái xuất

  ANTĐ - Tranh Hàng Trống từ lâu đã là dòng tranh dân gian nổi tiếng và là niềm tự hào của người Hà Nội. 

 • Chợ phiên ở Hà Nội lấy cảm hứng từ Sapa

  Chợ phiên ở Hà Nội lấy cảm hứng từ Sapa

  ANTĐ - Đến hẹn lại lên, phiên chợ Tết thường niên tại không gian khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội (số 15 Ngô Quyền) sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 8-2-2015. 

 • Tranh Đông Hồ trên vải

  Tranh Đông Hồ trên vải

  ANTĐ - “Những tác phẩm nghệ thuật để mặc” là tên gọi triển lãm các tác phẩm thời trang độc đáo do các nghệ sỹ trẻ Việt Nam thiết kế đang được trưng bày tại Lucy’s Dream (31 Hàng Giầy, Hà Nội). 

 • Sức sống từ những "đôi tay vàng"

  Sức sống từ những "đôi tay vàng"

  ANTĐ - Hà Nội - nơi hội tụ tinh hoa của vùng đồng bằng Bắc bộ, được mệnh danh là “đất trăm nghề” với bề dày lịch sử trải dài qua nhiều thế kỷ. Trong những nghề đã thành thương hiệu của đất Kinh kỳ như làm tranh Hàng Trống, gốm Bát Tràng, đúc đồng Ngũ Xã, hiện còn ghi dấu tên tuổi của những nghệ nhân nổi tiếng mà không ít người trong số họ đã trở thành những “đôi tay vàng” trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.  

 • Tranh dân gian... ế hàng

  Tranh dân gian... ế hàng

  ANTĐ - Chơi tranh dân gian là thú vui tao nhã của nhiều gia đình những ngày giáp Tết. Tuy nhiên, để tìm được sản phẩm tranh chính gốc từ các thương hiệu nổi tiếng như tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống… lại không hề đơn giản.

 • Sức hút của tranh thúc đồng

  Sức hút của tranh thúc đồng

  ANTĐ - Tranh thúc đồng “đơn sắc”, ngắm nghía lâu mới thấy từng đường nét chìm nổi tinh xảo trên các bức tranh. Người đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam làm ra những bức tranh thúc đồng, và cũng là “ông tổ” của nghề tranh này là nghệ nhân Lê Văn Phú. 

 • Tranh dân gian Việt Nam tại Pháp

  Tranh dân gian Việt Nam tại Pháp

  ANTĐ - Nét đẹp của từng loại hình tranh dân gian Việt Nam như tranh Hàng Trống, tranh Đông Hồ, tranh Kim Hoàng, tranh làng Sình (Huế) và dòng tranh thờ Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An) sẽ được giới thiệu tới công chúng Pháp qua triển lãm “Tranh dân gian Việt Nam”. 

 • “Bé vẽ màu dân tộc”

  “Bé vẽ màu dân tộc”

  ANTĐ - Là tên cuộc thi vẽ dành cho các em nhỏ từ 4-9 tuổi do Hiệp hội CLB UNESCO Hà Nội và Hội quán Di sản phối hợp tổ chức. 

 • Thành lập Hội đồng thẩm định di sản văn hóa phi vật thể

  Thành lập Hội đồng thẩm định di sản văn hóa phi vật thể

  ANTĐ - Bộ VH-TT&DL vừa ban hành quyết định thành lập Hội đồng thẩm định hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể. Hội đồng này có nhiệm vụ xem xét, thẩm định hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể đủ tiêu chuẩn trình Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

 • Tìm đâu tranh Đông Hồ?

  Tìm đâu tranh Đông Hồ?

  ANTĐ - Sắp đến Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Thiện Nghinh ( 52 tuổi, làng Đạo Tú, xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) đang tất bật làm hàng mã.