Tranh chấp đất, anh em lao vào chém nhau

  • 11/05/2012 06:00
  • 1 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Thấy anh trai mang hung khí đến “nói chuyện”, Nguyễn Công Bính (SN 1972, trú ở thôn Sáp Mai, xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội) cũng lao vào nhà lấy dao ra “nghênh tiếp”. Hậu quả, người mất mạng, kẻ vào tù. 

Bị hại chính là ông Nguyễn Công Minh (SN 1964), HKTT tại xã Bắc Sơn, Trưng Ban, Đồng Nai - anh trai của hung thủ. Vụ án đau lòng này bắt nguồn từ việc ông Minh về quê và được chính quyền địa phương đứng ra giải quyết khi công nhận người thương binh này được hưởng một phần đất rau xanh do bố mẹ để lại. Thế nhưng do phần đất đó đã được Bính bán cho người khác từ năm 2009 nên không thể trả lại theo yêu cầu của anh trai đối tượng.

Tối 23-9-2011, Bính đang ngồi uống rượu ở nhà cùng người cháu họ thì thấy ông Minh đi xe máy tới với con dao quắm trên tay. Ngay lập tức, Bính lao vào phòng trong lấy một con dao tông ra “nghênh chiến”. Cứ thế, hai anh em Bính lao vào đâm chém nhau. Do lớn tuổi hơn và sức khỏe yếu nên ông Minh bị đâm hàng chục nhát. Thấy anh trai nằm gục ở cổng, Bính vội kéo ông Minh ra ngoài ngõ, rồi để đấy. Bản thân Bính cũng bị thương phải đến bệnh viện điều trị. Đối tượng bị bắt giữ khẩn cấp ngay sau đó… Với hành vi tàn nhẫn này, Nguyễn Công Bính bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS.        

 

Tại phiên tòa hôm qua (10-5), bị cáo thành khẩn khai nhận tội. Do đó, sau khi xem xét tất cả các tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Công Bính 20 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho thân nhân người bị hại. 

Tin cùng chuyên mục