Tránh bảng “tử thần” chỉ mang ý nghĩa tinh thần

  • 11/07/2012 21:15
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Đó là nhận định của tiền đạo Lê Công Vinh - trụ cột của ĐTVN trong các giải đấu lớn những năm qua, về kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Theo tiền đạo số 1 Việt Nam, việc nằm cùng bảng với Thái Lan, Philippines và tránh được Indonesia và Singapore có thể xem là thuận lợi bước đầu của ĐTVN trong chiến dịch chinh phục AFF Cup 2012.

“Cùng bảng với Thái Lan cũng có nghĩa chúng ta sẽ tránh được đối thủ “truyền kiếp” này tại bán kết. Ngoài ra, các cầu thủ sẽ thoải mái tâm lý hơn và sẽ quyết tâm ngay từ đấu với mục tiêu là tấm vé bán kết”, Công Vinh nói. Tuy nhiên theo tiền đạo mang áo số 9, kết quả bốc thăm chỉ mang lợi thế tâm lý, và để đăng quang tại giải đấu lớn khu vực, ĐTVN cần phải hoàn thiện rất nhiều thức và phải có kế hoạch chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Tránh bảng “tử thần” chỉ mang ý nghĩa tinh thần ảnh 1
Theo Công Vinh, thuận lợi từ kết quả bốc thăm chỉ mang ý nghĩa tinh thần

Đồng tình với quan điểm ĐTVN rơi vào bảng đấu có phần thuận lợi, song Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lại bày tỏ mối quan ngại về phong trào nhập tịch đang lan rộng mà Philippines là điển hình.

“Philippines đang “lột xác” mạnh mẽ thời gian gần đây với chính sách nhập tịch của mình. Họ đã từng là hiện tượng tại AFF Cup 2010, gây khó dễ cho nhiều đội bóng trong đó có Việt Nam. Và nếu quốc gia này tiếp tục nhập tịch nhiều hơn và tốt hơn mọi năm, thì đây thực sự là đối thủ rất đáng ngại”, ông Hỷ phân tích.

Theo tiết lộ của chủ tịch VFF, ngay trong tuần này, VFF sẽ có cuộc trao đổi với HLV Phan Thanh Hùng để chốt lại lần cuối vị trí HLV trưởng trước khi trình lên Tổng Cục TDTT và Bộ VH-TT&DL. Về cơ bản, VFF sẵn sàng ký hợp đồng lâu dài với HLV Phan Thanh Hùng.

Về quá trình chuẩn bị cho AFF Cup, các cầu thủ hiện tại vẫn đang cùng các CLB bước vào chặng cuối V-League và chỉ tập trung đội tuyển trước giải khoảng chừng 1 tháng.

Tránh bảng “tử thần” chỉ mang ý nghĩa tinh thần ảnh 2
Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có gần 1 tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2012

HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận, ĐTVN vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục sau 3 trận giao hữu vừa qua. Một trong những thiệt thòi của ĐTVN là thiếu các cơ hội cọ xát quốc tế. Trong khi các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Indonesia hay Philippines đều đã kín lịch với các trận giao hữu chất lượng với các CLB lừng danh như với Man City, Arsenal hay tuyển Sri Lanka, Maldives…

AFF Cup 2012 cũng là giải đấu quốc tế ĐTVN được dẫn dắt bởi 1 HLV nội. Cộng với sự xuất hiện của nhiều nhân tố trẻ, thay thế nhiều “lão tướng” từng lên ngôi vô địch năm 2008, chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề đang chờ thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải giải quyết.

Tin cùng chuyên mục