• Kỷ niệm cuối cùng với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  Kỷ niệm cuối cùng với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  ANTĐ - “Trước khi anh mất hai ngày trong bệnh viện, tôi mang thư xin phép thực hiện CD để anh ký. Cuối tờ đơn, anh ghi giá tác quyền ca khúc của anh bằng chữ là mười triệu nhưng phần số anh chỉ ghi 10.000 (mười nghìn). Đến giờ này tôi vẫn giữ nó... “ - nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ về lần cuối cùng anh gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 • Những đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2014

  Những đêm nhạc Trịnh Công Sơn 2014

  ANTĐ - Kỷ niệm 13 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1-4-2001/1-4-2014), nhiều đêm nhạc Trịnh sẽ được tổ chức trên cả nước để cùng khán giả hồi tưởng, và sống trong những giai điệu đẹp của ông.

 • “Bóng núi”

  “Bóng núi”

  ANTĐ - Là chủ đề chương trình kỷ niệm 13 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra vào tối 11-4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Những người yêu nhạc Trịnh sẽ có dịp nghe lại những nhạc phẩm trữ tình đã đi vào lòng người nghe nhiều thế hệ như: Mưa hồng, Cát bụi, Diễm xưa, Một cõi đi về… 

 • Nhạc sĩ Nguyên Lê tranh giải “Cống hiến”

  Nhạc sĩ Nguyên Lê tranh giải “Cống hiến”

  ANTĐ - Nghệ sĩ Jazz người Pháp gốc Việt - Nguyên Lê sẽ góp mặt trong danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc “Cống hiến lần thứ 9 - 2014” ở hạng mục “Nhạc sĩ của năm”. 

 • Ngẫu hứng nhạc Trịnh với saxophone

  Ngẫu hứng nhạc Trịnh với saxophone

  ANTĐ - Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ ngẫu hứng với nhạc Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc “Ru tình” diễn ra vào tối 7 và 8-3 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • “Mới thôi… mà đã một đời”

  “Mới thôi… mà đã một đời”

  ANTĐ - Là tựa đề đĩa ca nhạc mới nhất sẽ được nhạc sĩ Phú Quang giới thiệu đến người nghe trong đêm nhạc riêng “Dương cầm lạnh” diễn ra vào tối 3, 4, 5-1-2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Một cõi thu mênh mang

  Một cõi thu mênh mang

  ANTĐ - “Anh mong chờ mùa thu, dìu thế nhân dần vào chốn thiên thai. Và cánh chim ngập ngừng không muốn bay…”. Bản giao hưởng mùa thu được tấu lên trong đêm nhạc “Thu về trên phố” đã đưa người yêu nhạc trải qua 

  nhiều 

  cung bậc cảm xúc sâu lắng…

 • Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố"

  Lắng sâu nỗi nhớ Hà Nội với "Thu về trên phố"

  ANTĐ - Diễn ra vào 20h ngày 14-9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, đêm nhạc “Thu về trên phố” với những tình khúc đi cùng năm tháng, như món quà của những người làm chương trình gửi tới khán giả Thủ đô.

 • Võ Việt Chung tung bộ sưu tập áo dài mới

  Võ Việt Chung tung bộ sưu tập áo dài mới

  ANTĐ - Trong đêm nhạc Dấu ấn với nhân vật chính là nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, 15 người mẫu có tiếng tại Việt Nam sẽ cùng trình diễn bộ sưu tập áo dài mới của nhà thiết kế Võ Việt Chung trong nền nhạc "Lời ru của mẹ" của nghệ sĩ kèn Saxophone.

 • Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn chữa trọng bệnh bằng Saxophone

  Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn chữa trọng bệnh bằng Saxophone

  ANTĐ - "Năm 13 tuổi, tôi bị đau mắt, ba ngày sau mắt không còn nhìn thấy gì nữa. Đau đớn vô cùng, tôi nằm lịm đi suốt mấy tiếng đồng hồ. Lúc ấy, tôi tưởng cuộc đời thế là chấm dứt. Tôi lao vào thổi kèn như điên và không ngờ âm nhạc đã cứu sống tôi"....

 • Trần Mạnh Tuấn với “Dấu ấn”

  Trần Mạnh Tuấn với “Dấu ấn”

  ANTĐ - Chương trình “Dấu ấn” lần này sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Theo ban tổ chức, những tác phẩm của anh được yêu thích nồng nhiệt không kém phiên bản hát do ca sĩ nổi tiếng thể hiện. Các khách mời trong chương trình sẽ có Tuyết Loan, Thanh Lam, Tùng Dương… 

 • Nghệ sỹ đừng biến mình thành anh bán phở

  Nghệ sỹ đừng biến mình thành anh bán phở

  ANTĐ - Tôi nghĩ đơn giản là nghệ sĩ thì không nên chạy theo nhu cầu của khán giả. Tuyệt đối không nên vì khán giả thích điều này mình làm, không thích điều kia thì mình không làm, nghệ sĩ nên có tiếng nói riêng của mình, đừng biến mình thành một anh bán phở

 • “Hà Nội ơi... Còn mãi một tình yêu”

  “Hà Nội ơi... Còn mãi một tình yêu”

  ANTĐ - Với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong làng nhạc Việt như Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Trọng Tấn cùng tiếng kèn saxophone của Trần Mạnh Tuấn… đêm nhạc dành tặng riêng cho Hà Nội được tổ chức bởi nhạc sĩ tài hoa Phú Quang sẽ diễn ra vào 20h ngày 10, 11-8-2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. 

 • “Đóa hoa vô thường”

  “Đóa hoa vô thường”

  ANTĐ - Đêm nhạc kỷ  niệm 12 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, “Đóa hoa vô thường” sẽ được tổ chức miễn phí vào ngày 31-3 tại TP.HCM và truyền hình trên kênh VCTV1 vào 20h30 ngày 7-4 và HTV2 vào 19h ngày 6-4. 

 • Khai mạc trưng bày “Đèn cổ Việt Nam”

  Khai mạc trưng bày “Đèn cổ Việt Nam”

  ANTĐ - Sáng 1-2, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã khai mạc Trưng bày chuyên đề “Đèn cổ Việt Nam”. Trưng bày sẽ diễn ra trong 4 tháng từ tháng 1-2013 đến  tháng 5-2013. 

 • Biểu diễn miễn phí trước, kiếm tiền sau…

  Biểu diễn miễn phí trước, kiếm tiền sau…

  ANTĐ - “Với tôi, làm âm  nhạc không còn đặt  nặng vấn đề cơm áo gạo tiền mà quan trọng là tầm nhìn và định hướng phát triển trong âm nhạc. Vì thế, tuy kinh tế khó khăn nhưng tôi vẫn quyết định ra mắt khán giả TP.HCM ban nhạc jazz đầu tiên đạt tiêu chuẩn với sự quy tụ của 20 nghệ sỹ và hoàn toàn chơi miễn phí. Người làm văn hóa cần phải biết hy sinh để đổi lấy nhiều thứ khác” - nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ về dự án âm nhạc Saigon Bigband của mình.