• Lữ đoàn xe tăng 206 tăng cường huấn luyện tại địa hình phức tạp

  Lữ đoàn xe tăng 206 tăng cường huấn luyện tại địa hình phức tạp

  ANTĐ - Huấn luyện những nội dung khó, tại các địa hình phức tạp như: sông suối, ao hồ, trên biển, rừng núi hiểm trở... đặt ra yêu cầu cao trong hiệp đồng tác chiến giữa các thành viên của bộ đội Tăng thiết giáp. Từ đó, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống và làm chủ mọi địa hình; trận địa, nâng cao khả năng cơ động và tiêu diệt mục tiêu...

 • 6 chữ “Nếu” của bậc thiên tài quân sự

  6 chữ “Nếu” của bậc thiên tài quân sự

  ANTĐ - Có ai đó nói, lịch sử không chấp nhận chữ NẾU, với cái nghĩa, đó là những chuyện đã rồi, không thể làm lại. Nhưng lịch sử vẫn phải dùng đến chữ này để chúng ta, nhất là những người có trách nhiệm xã hội cao phải biết cân nhắc, lựa chọn trước khi quyết định một việc gì. 

 • Pháo cao xạ 37mm – Bảo vật Quốc gia

  Pháo cao xạ 37mm – Bảo vật Quốc gia

  ANTĐ - Chúng tôi đến thăm Bảo tàng Phòng không – Không quân trong một ngày đầu tháng 4, khi mà cả nước đang trong không khí rộn ràng chuẩn bị kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại đây, rất nhiều hiện vật gắn liền với quá trình đấu tranh của dân tộc ta được lưu giữ cẩn thận, một trong số đó là khẩu pháo cao xạ 37mm mới được công bố trở thành Bảo vật Quốc gia ngày 28/3/2013. Khẩu pháo trở thành một chứng nhân lịch sử tiêu biểu của dân tộc Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ, gắn liền với sự hy sinh anh dũng của anh hùng Tô Vĩnh Diện năm xưa.

 • Trận đánh đầu của pháo binh Việt Nam

  Trận đánh đầu của pháo binh Việt Nam

  ANTĐ - Đến tham quan di tích pháo đài Láng ở phường Láng Thượng, tôi chú ý các bức  ảnh lịch sử, trong đó, có ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm cán bộ chiến sĩ ngay trên trận địa ngày 16-12-1946. Ba ngày sau, đại bác ở pháo đài rót vào Thành Hà Nội, đó là hiệu lệnh cho quân dân Thủ đô tấn công thực dân Pháp xâm lược, mở đầu trang sử vàng anh dũng, kháng chiến giữ vững nền độc lập tự do của Tổ quốc.  

 • O dân quân Ngư Thủy nghẹn ngào nhắc lại kỷ niệm về Đại tướng

  O dân quân Ngư Thủy nghẹn ngào nhắc lại kỷ niệm về Đại tướng

  ANTĐ - Những năm kháng chiến chống Mỹ, Đại đội pháo binh nữ ở Ngư Thủy, Quảng Bình đã trở thành một phần biểu tượng chiến đấu kiên cường của quân và dân ta. Trong chiến đấu họ anh dũng, kiên cường bao nhiêu, ngoài đời lại giản dị bấy nhiêu. Khi đó, phần thưởng lớn nhất mà "các o xê nữ Ngư Thủy" mong được nhận khi có thành tích xuất sắc là được gặp Bác Hồ, được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 • Gặp người chỉ huy trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  Gặp người chỉ huy trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  ANTĐ - "Khi đó không có thời gian để mà nghĩ nữa, chỉ biết một là chết hai là sống..." thiếu tá Chu Văn Lan nguyên chính trị viên phó Đại đội 5 nhớ lại thời khắc xung trận Xuân Lộc.

 • “Chia lửa” với Thủ đô

  “Chia lửa” với Thủ đô

  ANTĐ - Những ngày diễn ra sự kiện lịch sử “Điện Biên Phủ trên không” ở Thủ đô Hà Nội tháng 12-1972, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 45 Pháo binh chúng tôi đang tham gia chiến đấu ở thị xã - Thành cổ Quảng Trị.

 • Xem cao xạ, tên lửa S300 luyện tập bắt, bám sát mục tiêu

  Xem cao xạ, tên lửa S300 luyện tập bắt, bám sát mục tiêu

  ANTĐ - Phát huy truyền thống của Quân chủng Phòng không - Không quân anh hùng, trong những năm qua, bộ đội pháo phòng không, tên lửa tiếp tục "vượt nắng, thắng mưa", bám trận địa, bám khí tài, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.

 • Sẽ bỏ thanh tra xây dựng ở quận, huyện?

  Sẽ bỏ thanh tra xây dựng ở quận, huyện?

  ANTĐ - Bộ Xây dựng đang lên phương án sắp xếp lại lực lượng thanh tra xây dựng tại quận, huyện, xã, phường ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Theo đó, sẽ bỏ Thanh tra xây dựng ở các quận, huyện, xã, phường, sáp nhập toàn bộ lực lượng này vào Thanh tra Sở Xây dựng và được tổ chức thành biên chế các đội.