Trận đấu ý nghĩa kỷ niệm 63 năm thành lập đội bóng CAHN

  • 15/12/2019 14:20
  • 0 bình luận
  • Hồ Công Thiết
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 14-12-2019, hai đội bóng tập hợp các cựu cầu thủ Công an Hà Nội và Cảng Hải Phòng lại có dịp tái ngộ trên sân Hàng Đẫy.

Tới dự khán trận đấu đặc biệt có các chứng nhân lịch sử bóng đá Việt Nam như các anh Trần Đình Đức, Đoàn Sơn, Dư “còng”, Hiển “coóc”, Ba Đặng, Quang B… của đội Công an Hà Nội, và các anh Ngọc Việt, Thành "cối", Cơ, Bình… của đội Cảng Hải Phòng một thời.

Riêng tiền đạo tài danh Lê Quang Ninh là người của 2 đội khi vừa là tuyển thủ đất Cảng, vừa là con rể ông Tòng “cháy” của đội CAHN. Từ thành phố Hồ Chí Minh, các cầu thủ Cảng Hải Phòng đang định cư ở phía Nam cũng đến chung vui với các cầu thủ CAHN.

Những cầu thủ vang danh một thời gặp nhau ở sân Hàng Đẫy

Những cầu thủ vang danh một thời gặp nhau ở sân Hàng Đẫy

Ông Trần Đình Đức gặp Đặng Ngọc Việt và Lê Quang Ninh của Cảng Hải Phòng, nghẹn ngào kể về trận đấu giữa 2 đội trên sân Hàng Đẫy năm xưa. 

Trong lịch sử, thành phố Hải Phòng có nhiều đội bóng như Công an, Điện, Xi măng, Sông Cấm… nhưng Cảng Hải Phòng mới là đội nhiều duyên nợ nhất với đội CAHN. Đến tận bây giờ, người sành bóng đá vẫn nhớ những danh thủ đất Cảng và là cả Việt Nam như Hoàng Kính Dịp, Duy Bỉnh Coóng, Túc “gù”, Hùng “xồm”, Việt "hói”…

Đến chung vui trong ngày kỷ niệm 63 năm thành lập đội bóng CAHN còn người thân của các cựu danh thủ đã qua đời, như vợ ông Tô Hiền, vợ ông Đỗ Văn Chi, con gái ông Nguyễn Ngọc Điệp và Lưu Phi, con gái "rượu" của ông Lưu Đình Tòng.

Ông Vũ Đình Hoành, nguyên Phó Giám đốc CATP Hà Nội, người luôn quan tâm chăm sóc đội bóng đại diện Thủ đô đã cùng Ban lãnh đạo CLB Sỹ quan hưu trí CAHN đến chung vui với cầu thủ hai đội tại Nhà khách Chính phủ, nơi tổ chức liên hoan sau trận đấu.

Dự kiến, dịp kỷ niệm 65 năm thành lập đội bóng đá CAHN, Bảo tàng CAHN sẽ có một không gian trang trọng giới thiệu về đội bóng, và cuốn sử CAHN sẽ ra mắt người hâm mộ đội bóng ưu tú của Thủ đô một thời vang bóng.  

Tin cùng chuyên mục