Trấn áp mạnh tội phạm và tệ nạn xã hội

  • 23/06/2011 00:14
  • 0 bình luận
  • Trần Hòa
  • In bài
(ANTĐ) - Ngay từ đầu năm, CAH Hoài Đức đã phối hợp chặt chẽ với công an các xã tổ chức nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, từ đó chủ động các phương án, kế hoạch nhằm giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT.
Trấn áp mạnh tội phạm và tệ nạn xã hội ảnh 1
Lực lượng CAH Hoài Đức đấu tranh với đối tượng hình sự    

Huyện Hoài Đức với diện tích khoảng 80km2, cùng 20 xã, thị trấn trực thuộc, với 53.742 hộ tương đương 214.563 nhân khẩu. Huyện nằm tiếp giáp với trung tâm hành chính của TP Hà Nội, có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, kinh tế và thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao. Theo đánh giá của BCH CAH Hoài Đức kéo theo sự phát triển về kinh tế là không ít mặt trái của xã hội, gia tăng nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ nhạy cảm như nhà nghỉ, quán karaoke, tẩm quất massage... làm phát sinh các tệ nạn cờ bạc, mại dâm... tình hình tội phạm hoạt động phạm pháp cũng gia tăng theo.

Đại tá Đỗ Văn Hùng - Trưởng CAH Hoài Đức cho biết,  ngay từ những ngày đầu năm, Ban chỉ huy CAH đã yêu cầu, chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã đổi mới phương pháp, biện pháp trong công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn để chủ động tổ chức phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Ngoài ra CAH còn chú trọng việc lập và quản lý hồ sơ, rà soát địa bàn phân loại đối tượng nhất là đối với những đối tượng có tiền án, tiền sự. Những hồ sơ này chứa đầy đủ các thông tin của những đối tượng nghi vấn có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT, ANCT trên địa bàn.

Qua nhiều vụ án, CBCS CAH phân tích kỹ lưỡng thành phần của các đối tượng phạm tội, phương thức thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng từ đó đề ra phương pháp xử lý. Thành phần các đối tượng phạm tội chủ yếu tập trung ở lứa tuổi từ 18-35 chiếm 65% trong tổng số các đối tượng phạm tội; đối tượng ở ngoài huyện chiếm 21% chủ yếu các đối tượng không có nghề nghiệp hoặc làm nghề tự do.

CAH đã tuyên truyền cho người dân qua hệ thống loa phát thanh từ huyện cho tới xã về những thủ đoạn của các loại tội phạm từ đó nâng cao sự cảnh giác cho người dân đồng thời nhận thông tin phản hồi về những đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội để cơ quan công an lên phương án giải quyết triệt để. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Hoài Đức xảy ra 161 vụ phạm pháp hình sự, trong đó loại tội phạm trộm cắp tài sản và đánh bạc, ma túy có xu hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2010.

Do chủ động nắm tình hình, diễn biến của các đối tượng, cùng sự chuẩn bị chu đáo về các biện pháp nghiệp vụ, CAH Hoài Đức đã kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp, đánh bạc, ma túy từ đó lập phương án đấu tranh hiệu quả. Điển hình giữa tháng 6, qua công tác nắm tình hình địa bàn CAH phát hiện 1 ổ nhóm đánh bạc lớn dưới hình thức chọi gà. Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, lực lượng CAH phát hiện tại quán cà phê karaoke Thiên Tuấn ở Đào Nguyên, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, chủ quán là Nguyễn Đình Tuấn, SN 1990, có hành vi dung túng cho khách đến quán sử dụng ma túy.

Đặc biệt, CAH Hoài Đức đã đánh trúng triệt phá một số ổ nhóm tội phạm, khám phá hiệu quả các ổ nhóm tội phạm trộm cắp xe máy, cướp tài sản, 13 vụ ma túy... Do thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa tội phạm, 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không để xảy ra tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Với những việc làm cụ thể, thiết thực của CBCS CAH Hoài Đức, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo bình yên.

Tin cùng chuyên mục