Công an Hà Nội:

Trấn áp mạnh tội phạm nơi công cộng

  • 19/12/2011 22:56
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 12-2011, thực hiện Kế hoạch 142/KH-CAHN của Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng CSHS - CATP đã phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã mật phục đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nơi công cộng.
 

Tại các tuyến xe buýt, điểm dừng đón trả khách và các điểm trung chuyển ở khu vực bệnh viện, siêu thị, lực lượng công an đã mật phục, phát hiện và bắt giữ 43 vụ với 54 đối tượng hoạt động trộm cắp, móc túi. Các đối tượng bị lực lượng CSHS bắt giữ chủ yếu là người tỉnh ngoài, sống lang thang tại các bến xe, nhà ga để hoạt động trộm cắp móc túi.

Đáng chú ý, trong số bị bắt giữ có nhiều đối tượng nhiễm HIV đã chống trả quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ, làm nhiều chiến sỹ công an bị thương, phải điều trị phơi nhiễm HIV. Cũng trong những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn - 2012, lực lượng CSHS - CATP Hà Nội, chủ công là Đội Chống tội phạm trên tuyến - địa bàn trọng điểm Phòng CSHS - CATP đã tổ chức 28 lượt kiểm tra hành chính tại các bến xe, nhà ga, bệnh viện, sân bay, phát hiện và xử lý 183 đối tượng có hành vi “cò mồi” gây mất trật tự công cộng.

Song song với các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm, lực lượng CSHS - CATP đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa bằng cách dán bổ sung 3.000 thông báo số điện thoại đường dây nóng của lực lượng công an tại các địa điểm công cộng, để nhân dân tiện liên hệ tố giác tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp móc túi tại các điểm đỗ, đón trả khách và điểm trung chuyển xe buýt.

Tin cùng chuyên mục