Trải nghiệm "Vương quốc hang động" tại Hà Nội

  • 16/03/2017 19:56
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Chương trình tìm hiểu “Quảng Bình-Vương quốc hang động” là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá và xúc tiến du lịch Quảng Bình.    

Chương trình xúc tiến du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” được tổ chức gồm 7 hoạt động chính. Theo đó, lễ khai mạc chương trình diễn ra vào tối ngày 25-3 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Tại lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ trình chiếu các clip quảng bá du lịch Quảng Bình, các tiết mục nghệ thuật nổi bật về Quảng Bình, trình diễn áo dài hang động, giao lưu với những người nổi tiếng về các cảm nhận đối với du lịch Quảng Bình như Á hậu Dương Trương Thiên Lý, ngài Howard Limbert – trưởng đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh, đại diện nhà sản xuất phim Kong: Skull Island… Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.

Trải nghiệm "Vương quốc hang động" tại Hà Nội

Bên cạnh đó, nhiều sự kiện hấp dẫn khác cũng được tổ chức từ ngày 25-27/3 như: Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; Triển lãm trưng bày “Quảng Bình – Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á" tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm; Giới thiệu, quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Quảng Bình qua những gian hàng trưng bày Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ; không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; Chương trình tìm hiểu “Quảng Bình – Vương quốc hang động thế giới” kết hợp các hoạt động sân khấu hóa, giao lưu nghệ thuật trong tại khu vực tượng Lý Thái Tổ, Trung tâm văn hóa Hồ Gươm, Tháp Bút…

Đặc biệt, tại chương trình, ban tổ chức sẽ tổ chức cuộc thi khám phá “Quảng Bình – thiên đường trải nghiệm” cho du khách bằng việc chụp ảnh tại không gian “Chinh phục Sơn Đoòng giữa lòng Hà Nội”, viết lời bình dưới 200 từ và đăng tài trên mạng xã hội facebook và gửi địa chỉ về ban tổ chức, trong thời gian từ ngày 25/3 đến 30/4. Trong đó, giải đặc biệt của cuộc thi là 1 voicher tham dự “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất trong năm 2018”.

Trải nghiệm "Vương quốc hang động" tại Hà Nội

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu Việt Nam, cũng như khu vực Đông Nam Á. Trong đó nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học và cảnh quan môi trường. Đây cũng là di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới.

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong, cát mịn... Đây cũng là mảnh đất địa linh nhật kiệt, quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, của Mẹ Suốt; nơi diễn ra nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc; nơi đang lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quý như: Ca Trù, Hò khoan Lệ Thủy... 

Tin cùng chuyên mục