Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1929 của cụ Nguyễn Duy Đạt làm tại Sở Công chính Hà Nội (thời thuộc Pháp) - người từng được trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh vì những cống hiến của ông với nghề kiến trúc.
Mỗi kỷ vật, từ bàn thờ, bộ tràng kỷ, chiếc tủ gỗ đến cây gia phả đều lắng đọng những giá trị văn hóa của một gia đình người Hà Nội có 6 thế hệ sinh trưởng tại đây
Bỏ lại ngoài kia phố phường đông đúc, sau cánh cửa này còn nguyên nếp nhà gần 100 năm tuổi
Một điều thuận lợi là ngôi nhà này gần Hồ Hoàn Kiếm, gần các điểm tham quan mà du khách hay lui tới
Buổi sáng hoặc buổi chiều, khách đều có thể ghé qua thưởng trà với chủ nhà trong không gian truyền thống của người Hà Nội xưa.
Họ rất thích thú khi được chia sẻ những câu chuyện về lịch sử gia đình, về chuyện 4 thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà như thế nào
Quá trình tìm hiểu về nếp sinh hoạt, ăn ở của người Hà Nội, du khách đồng thời cũng được trải nghiệm cách làm và thưởng thức những món ăn đặc trưng của người Việt.
Được vào bếp trong một ngôi nhà cổ giữa lòng Hà Nội là một trải nghiệm thú vị
Mâm cỗ truyền thống của người Việt được giới thiệu tới bạn bè quốc tế
Những món ăn mang đậm hồn Việt, mùa nào thức nấy
Cùng thưởng trà với những thứ quà đặc trưng của Hà Nội
Khách du lịch hào hứng với “thành quả” tự tay làm món nem cuốn nổi tiếng của Việt Nam
Những dịp đặc biệt, du khách nước ngoài có thể được thưởng thức nhạc công chơi các nhạc cụ truyền thống trên chiếc sập gụ như hát xẩm, đàn tranh, đàn tì bà.
Trong gia đình này, từ cụ già đến em nhỏ, mỗi người đều có thể trở thành “đại sứ du lịch” cho Hà Nội
Một góc ghi lại những cảm nhận chân thành của du khách khi họ được hòa vào một không khí khác biệt, ấm áp của một gia đình Hà Nội vừa truyền thống, vừa cởi mở.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Trải nghiệm ẩm thực cùng gia đình người Việt trong không gian Hà Nội xưa

  • 17/05/2019 14:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Trong một căn nhà cổ được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 tại con ngõ nhỏ trên phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, có một gia đình “tứ đại đồng đường” bấy lâu nay đã giúp du khách nước ngoài trải nghiệm ẩm thực Hà Nội theo một cách rất riêng. Tới đây, du khách không chỉ được trực tiếp tìm hiểu về nếp sinh hoạt, ăn ở của người Hà Nội mà còn được chia sẻ câu chuyện về lịch sử gia đình, để hiểu thêm về mảnh đất Hà thành và đất nước Việt Nam.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC