Trai làng manh động “múa” dao tông cướp xe máy

  • 16/07/2014 18:55
  • 0 bình luận
  • B.C
  • In bài
ANTĐ - Áp sát nam thanh niên điều khiển xe giữa cánh đồng, hai tên cướp liền rút rao tông đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc trên vừa xảy ra đêm 14-7, tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai (Hà Nội). Bị hại được xác định là anh N.D.Đ (SN 1990, trú tại thôn Dương Cốc, xã Đồng Quang), lúc này đang điều khiển xe máy di chuyển theo đường liên xã Đồng Quang – Thạch Thán để ra Tỉnh lộ 419B.

Trong đêm tối, anh Đ thấy 2 thanh niên đèo nhau bằng xe máy không biển kiểm soát vượt lên từ phía sau, cầm hung khí đe dọa nên hoảng sợ, ỏ chạy.

Trai làng manh động “múa” dao tông cướp xe máy

Lực lượng cảnh sát hình sự dẫn giải Đỗ Xuân Dương đến địa điểm gây án

Trai làng manh động “múa” dao tông cướp xe máy ảnh 2


Đống "đồ nghề" 2 tên cướp mang theo bên mình

Nghe tiếng hô hoán, các anh Nguyễn Tiến Lực (SN 1979), Nguyễn Văn Chiến (SN 1969, cùng ở Thạch Thán, Quốc Oai) phối hợp với tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự – CAH Quốc Oai đã vây bắt được một đối tượng là Đỗ Xuân Dương (SN 1988, ở Đông Yên, Quốc Oai, Hà Nội), thu giữ 1 xe máy cùng đống “đồ nghề” gồm dao tông, búa định, xà beng, dao nhọn và nhiều dụng cụ phá khóa khác.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đồng phạm của Đỗ Xuân Dương là Hoàng Văn Đức (SN 1989, ở cùng xã). Sau khi vụ án xảy ra, Đức đã bỏ trốn khỏi nơi cứ trú. Đáng chú ý, “cặp đôi” này đã rơi vào tầm ngắm của các trinh sát sau khi nghi ngờ có liên quan đến một số vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trai làng manh động “múa” dao tông cướp xe máy

Dương còn khai nhận đã gây ra gần chục vụ trộm cắp tài sản

Trai làng manh động “múa” dao tông cướp xe máy ảnh 4


Lực lượng công an dẫn đối tượng đi xác định hiện trường các vụ trộm, xác minh bị hại liên quan

Sau hơn một ngày đấu tranh, bước đầu, Đỗ Xuân Dương khai nhận còn liên quan đến gần chục vụ trộm cắp xe máy ở hai huyện Quốc Oai và Chương Mỹ. Bị hại trong các vụ án này chủ yếu là người dân đi làm đồng sớm để xe máy ven đường hoặc những người đánh bắt cá ban đêm.

Cơ quan CSĐT – CAH Quốc Oai đang tạm giữ hình sự Đỗ Xuân Dương, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Đức và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục