• Mỹ không kích nhà máy lọc dầu của IS tại Syria

  Mỹ không kích nhà máy lọc dầu của IS tại Syria

  ANTĐ - Ít nhất 14 phiến quân và 5 dân thường tại Syria thiệt mạng trong loạt không kích mới nhất của Mỹ và các nước đồng minh nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

 • Trung Quốc phát động chiến dịch chống khủng bố

  Trung Quốc phát động chiến dịch chống khủng bố

  ANTĐ - Bộ Công an Trung Quốc cho biết lực lượng cảnh sát nước này sẽ bắt đầu một chiến dịch chống khủng bố trên toàn quốc kéo dài một năm. Động thái này được chính phủ Trung Quốc đưa ra sau hàng loạt vụ tấn công khiến hàng chục người thiệt mạng, đặc biệt là vụ tấn công nhằm vào một khu chợ ở Tân Cương khiến 31 người chết và hàng chục người bị thương. 

 • Tòa án Mỹ kết tội Abu Hamza là khủng bố

  Tòa án Mỹ kết tội Abu Hamza là khủng bố

  ANTĐ - Giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Abu Hamza đã bị kết tội bởi một tòa án ở New York với tội danh tiếp tay cho chủ nghĩa khủng bố. Ông này bị buộc tội  cấu kết với các tổ chức khủng bố. 

 • Nhật Bản trao công hàm phản đối

  Nhật Bản trao công hàm phản đối

  ANTĐ - Phát biểu trong cuộc họp báo tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày 28-10, Chánh Văn phòng Nội các nước này, ông Yoshihide Suga cho biết, chính quyền Nhật Bản đã trao công hàm phản đối việc Trung Quốc đã điều 4 tàu tuần tra xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 • Phần tử khủng bố được đào tạo ở nước ngoài

  Phần tử khủng bố được đào tạo ở nước ngoài

  ANTĐ - Chính quyền Khu tự trị Tân Cương ngày 1-8 cho biết, một nhóm các phần tử cực đoan do những đối tượng được huấn luyện tại các trại khủng bố ở nước ngoài chỉ đạo đã gây ra những vụ tấn công nhằm vào dân thường trong vùng.