Trách nhiệm phòng ngừa sai phạm thuộc về chỉ huy đơn vị

  • 20/09/2017 07:29
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAQ Hoàng Mai (Hà Nội), nêu rõ quan điểm ấy trong công tác xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, đang được CAQ quyết liệt triển khai.
CAQ Hoàng Mai phục vụ nhân dân ngay tại cơ sở

CAQ Hoàng Mai phục vụ nhân dân ngay tại cơ sở

Cũng theo chỉ huy CAQ Hoàng Mai, mấu chốt của công tác xây dựng lực lượng, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật là vai trò và sự gương mẫu của người đứng đầu mỗi đơn vị.

Đến thời điểm này, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ Hoàng Mai, nhiều chỉ tiêu công tác của CAQ đã đạt và vượt nhiều lần chỉ tiêu công tác cả năm được CATP giao. Một số điểm nhấn đáng chú ý như tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 91%; khởi tố án kinh tế, xử lý các vụ vi phạm về môi trường, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy đều vượt gấp nhiều lần chỉ tiêu. Nhiều vụ án lớn, khó đã được CBCS CAQ tập trung đấu tranh, triệt phá, và đã được các cấp lãnh đạo biểu dương, ghi nhận. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, chỉ huy CAQ Hoàng Mai thẳng thắn, vẫn còn những tồn tại về nhận thức, hành động của một bộ phận cán bộ, chiến sỹ. Vẫn có lúc, có nơi chưa thực sự quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, động viên tư tưởng. Vẫn còn tình trạng trông vào sự chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở của cấp trên. Thậm chí, có CBCS còn chủ quan, thụ động thực hiện biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sai phạm, với suy nghĩ: “Đến trong gia đình còn không biết con em làm gì, huống chi đơn vị!”.

Ngay sau hội nghị giao ban quý III về công tác xây dựng lực lượng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2017 của CATP, Đảng ủy, BCH CAQ Hoàng Mai đã thống nhất, định hình những giải pháp lớn đối với lĩnh vực công tác hết sức quan trọng này. 

Đầu tiên, đó là quan điểm: siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quản lý chặt chẽ, phòng ngừa sai phạm CBCS thuộc về trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy đơn vị; lãnh đạo, chỉ huy phải nêu gương để CBCS noi theo. Cùng với đó, công tác nắm tình hình bằng nhiều biện pháp phải được đẩy mạnh, và quản lý chặt chẽ, toàn diện từng CBCS trên các mặt công tác, tư tưởng, mối quan hệ; từ đó kịp thời nắm bắt, đưa vào diện quản lý theo quy định tại Quyết định số 100 của CATP.

Từng đội, phường, trạm phải tăng cường nhắc nhở, chấn chỉnh, kiểm tra việc chấp hành điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong; thực hiện nghiêm túc chế độ ứng trực, trực ban, và cả những hành vi tưởng như nhỏ nhất, là nghiêm cấm CBCS không uống rượu bia say trong giờ làm việc, không hút thuốc lá ở nơi cấm hút. Các nội dung, tiêu chí thi đua sẽ được từng đơn vị ký cam kết thực hiện, đồng thời CAQ xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát, đảm bảo yêu cầu đề ra được thực hiện nghiêm túc. 

Tin cùng chuyên mục