Trà xanh chống lại bệnh ung thư vú

Trà xanh chống lại bệnh ung thư vú

ANTĐ - Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 11 về nghiên cứu và phòng chống ung thư vừa diễn ra tại California, Mỹ. Các nhà khoa học đến từ Trung tâm Y tế của Đại học Columbia, New York cho biết, chất chiết xuất từ trà xanh có thể giúp ngăn chặn nguy cơ cũng như sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ung thư vú.

Hợp chất trong trà xanh làm teo khối u

Hợp chất trong trà xanh làm teo khối u

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Scotland cho biết một hợp chất trong trà xanh - epigallocatechin gallate - có thể giúp chống lại ung thư bằng cách làm teo các khối u.
Ăn táo chớ nên bỏ vỏ

Ăn táo chớ nên bỏ vỏ

ANTĐ - Táo là nguồn chống ôxy hóa tự nhiên và có chứa nhiều hợp chất  hóa học là flavanoid - rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, mới đây các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện vỏ ngoài của quả táo không hề có hại như mọi người thường nghĩ mà nó có chứa các thành phần hóa  học cao gấp 6 lần có thể chống lại bệnh cao huyết áp. 
Lời khuyên cho sức khỏe răng miệng

Lời khuyên cho sức khỏe răng miệng

ANTĐ - Các vấn đề về răng miệng gây cho chúng ta rất nhiều cảm giác khó chịu cũng như tốn kém tiền bạc. Vì vậy, hãy bảo vệ răng miệng bằng các biện pháp phòng chống hữu hiệu sau: 
Nên tạo thói quen uống trà xanh

Nên tạo thói quen uống trà xanh

ANTĐ - Hàng ngàn năm nay, người phương Đông chúng ta đã quen với việc sử dụng trà hàng ngày không chỉ vì hương vị của trà, làm giảm cơn khát trong mùa hè, mà nó còn có nhiều tác dụng chữa bệnh khác. Nhiều người cho rằng, trà xanh giữ gìn sự trẻ trung, tính năng động và kéo dài tuổi thọ của con người. Sau đây là một vài lợi ích và đặc tính chữa bệnh của trà xanh.
Thực phẩm ăn nhanh được “ngụy trang”

Thực phẩm ăn nhanh được “ngụy trang”

ANTĐ - Có thể bạn không biết rằng những thực phẩm mang “mác” dinh dưỡng hoặc được coi như thực phẩm dinh dưỡng thực chất lại không có dinh dưỡng gì. Chúng ta hãy cùng nhận biết một số “đồ ăn nhanh” giỏi ngụy trang.
Dưỡng da bằng thực phẩm

Dưỡng da bằng thực phẩm

ANTĐ - Hãy bổ sung một số thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để có làn da mịn màng và tươi sáng:
Lợi ích của trà xanh đối với người già

Lợi ích của trà xanh đối với người già

ANTĐ - Một nghiên cứu lớn ở Nhật Bản cho thấy người già thường xuyên uống trà xanh nhanh nhẹn và độc lập hơn so với những người cùng độ tuổi không dùng loại trà này.