Trả lại cho trẻ ngày hội khai trường

  • 04/09/2017 08:22
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Sáng mai ông có đưa cháu đi khai giảng năm học mới không? Có chứ, ngày mai con bé đầu lòng mới bước vào lớp 1, nó háo hức lắm khiến mình cũng vui lây. Chắc ông cũng đèo cháu đến ngày hội khai trường chứ?

- Tất nhiên rồi, nhưng cháu tôi không vui được như cháu ông đâu. Nó bảo mấy năm nay khai giảng phải ngồi phơi nắng giữa sân trường, vừa mệt cả người, vừa chán chỉ mong sao cho chóng hết.

- Trẻ con bây giờ tinh thật. Vậy nó có nói vì sao ngày đầu đi học, gặp bạn, gặp thầy cô mà lại chán thế không?

- Nó kể, lễ khai giảng năm nào học sinh cũng vỗ mỏi tay khi cô hiệu trưởng giới thiệu các đại biểu, khách mời. Nhưng khổ nhất là phải nghe những bài phát biểu dài dòng mà chẳng học sinh nào lắng nghe, có nghe cũng không hiểu gì.

- Chuyện này tôi cũng có nghe phong thanh các ông bố, bà mẹ bàn luận. Song, phải công nhận con bé cháu ông sâu sắc, đáo để thật.

- Sâu sắc gì đâu, nó bảo các bạn ở trường đều biết thế mà chẳng ai dám nói ra.

- Trẻ không dám nói thì đã có người lớn lên tiếng. Ngành giáo dục Hà Nội vừa chỉ đạo, tất cả các trường đồng loạt khai giảng vào sáng mai. Buổi lễ chỉ diễn ra đúng một giờ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca, hiệu trưởng đọc thư gửi học sinh của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường và các hoạt động văn nghệ.

- Thật sáng suốt, đúng là phải trả lại cho trẻ ngày hội khai trường. Ngày đáng ghi nhớ ấy là dành cho tuổi thơ chứ đâu phải dành cho người lớn hả ông!

Tin cùng chuyên mục