Xe+

Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31

  • 16/10/2014 13:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Chắc hiếm ai biết, ngoài việc là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới Toyota còn chế tạo cả du thuyền, thậm chí, công ty Nhật Bản đã bắt đầu làm việc này từ năm 1997.

Toyota vừa chính thức trình làng mẫu du thuyền cỡ nhỏ có tên Ponam-31 ở Nhật Bản và sẽ được phân phối thông qua mạng lưới 49 đại lí với giá từ 276.904 USD.

Là một mẫu “du thuyền thể thao”, Ponam-31 được thiết kế để mang lại sự tiện lợi, thoải mái cũng hiệu quả trong hoạt động. Chiếc du thuyền sử dụng 2 động cơ 4 xilanh 3.0 lít tăng áp phun diesel trực tiếp, có tổng công suất 520 mã lực.

Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31 ảnh 1
Chiếc du thuyền được trang bị 2 động cơ 4 xilanh 3.0 lít của xe ôtô

Đây là động cơ lấy từ ôtô Land Cruiser Prado, tuy nhiên được “độ” lại một số chi tiết như hệ thống làm mát bên trong, đầu phun nhiên liệu nhằm phù hợp hơn với việc sử dụng một chiếc du thuyền cũng như tối đa hoá hiệu suất của tuabin tăng áp. Các đặc điểm khá như tiếng ồn, độ rung, khí thải đều được Toyota giữ ở mức thấp nhất.

Với chiều cao 9,45 mét và được trang bị bộ vỏ bằng nhôm, Ponam-31 sẽ trở nên cứng cáp và bền bỉ hơn những chiếc du thuyền được làm bằng nhựa gia cố sợi. Ngoài ra, điều này cũng giúp giảm tối đa các rung động và tiếng ồn do sóng biển vỗ vào thân tàu.

Ở phía đuôi của du thuyền, Toyota cũng bố trí thêm một cánh đuôi lấy cảm hứng từ những đuôi cá, làm nhiệm vụ khí động học trên xe thể thao.

Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31 ảnh 2

Không gian nội thất nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Ponam-31 cũng sẽ có các trang bị tuỳ chọn như Toyota Drive Assist và Toyota Virtual Anchor System, đây là hệ thống điều khiển tự động nhằm giúp cho du thuyền giữ thăng bằng hoặc di chuyển đúng hướng.

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn, nhưng nội thất của Ponam-31 được thiết kế khá đẹp mắt với các chi tiết ốp gỗ tinh tế và nhiều trang bị tiện lợi cho hành khách. Ngoài ra, du thuyền cũng được bố trí một tổ hợp lái riêng và đủ chỗ cho 5 người ngồi trên boong tàu.

Một số hình ảnh của chiếc du thuyền:

Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31 ảnh 3
Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31 ảnh 4
Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31 ảnh 5
Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31 ảnh 6
Toyota giới thiệu du thuyền thể thao Ponam-31 ảnh 7

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích