Xe+

Toyota FCV có thể cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà

  • 09/01/2014 10:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Toyota vừa  chính  thức giới thiệu chiếc FCV concept ở  hội chợ hàng tiêu dùng điện tử (CES) 2014.

Đây là chiếc xe sử dụng năng lượng hydro của Toyota. Hãng sản xuất xe hơi Nhật bản nói chiếc xe sẽ được bán ra thị trường Mỹ vào năm 2015 với một mức giá phải chăng. Nó có thể đi được liên tục 483 km và thời gian sạc đầy pin là từ 3 đến 5 phút.

Toyota FCV có thể cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà ảnh 1

Nguyên mẫu chiếc xe được giới thiệu tại CES đã trải qua rất nhiều bài kiểm tra ở Mỹ trong suốt một năm qua. Toyota rất tự hào với những gì nó làm được khi có thể đi được 483 km, tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 10 giây và không thải ra bất cứ thứ gì ra ngoài hơi nước.

Bob Carter, phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Toyota nói, công ty đã làm rất tốt việc cho ra đời một phương tiện với mức giá hợp lí và giúp đỡ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc sạc năng lượng hydro. Ông cũng tiết lộ kế hoạch chiếc xe sẽ được bán vào năm 2015 ở California, Mỹ. Đây là nơi hoàn hảo để đầu tư hơn 200 triệu USD xây dựng 20 trạm sạc pin đến năm 2015, 40 trạm vào năm 2016 và 100 trạm vào năm 2024.

Toyota nói, mẫu xe sản xuất  có giá thành rẻ hơn nhiều so với phiên bản năm 2002 do chi phí tạo ra bình năng lượng đã giảm đi đáng kể. Không những vậy, mặc dù hình dáng của bình năng lượng đã nhỏ đi nhưng nó vẫn tạo ra được công suất đầu ra hơn 134 mã lực. Một điểm vô cùng thú vị và bất ngờ ở chiếc Toyota FCV là bình năng lượng hydro  có thể tạo ra điện năng cho cả một ngôi nhà sử dụng trong vòng một tuần.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Toyota FCV có thể cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà ảnh 2

Toyota FCV có thể cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà ảnh 3

Toyota FCV có thể cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà ảnh 4

Toyota FCV có thể cung cấp điện năng cho cả một ngôi nhà ảnh 5

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích