Xe+

Top 5 xe gia đình an toàn nhất do IIHS bình chọn

  • 05/11/2011 18:00
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Những chiếc xe minivan luôn được quan tâm vì tính tiện dụng và thích hợp với các gia đình nhiều thành viên, và một trong các yếu tố luôn được xem xét kĩ nhất khi lựa chọn một chiếc xe đó chính là độ an toàn.
Top 5 xe gia đình an toàn nhất do IIHS bình chọn ảnh 1
Chrysler Town & Country 2012, một trong những chiếc xe nằm trong Top 5
xe an toàn nhất theo đánh giá của IIHS

Chrysler Town & Country 2012, Dodge Grand Caravan và Volkswagen Routan là 3 cái tên đứng đầu trong danh sách Những chiếc xe an toàn nhất do Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS) bình chọn.

Những chiếc xe này đều có những cấu trúc chung và được đánh giá cao về vấn đề bảo hiểm cho người ngồi trong xe khi xe gặp tai nạn, chúng nhận được được sự đánh giá tốt nhất đối với bảo hiểm ở phía trước, bên cạnh đằng sau xe và đặc biệt là hệ thống chống lật. 3 chiếc minivan nói trên đã cùng với Honda Odyssey và Toyota Sienna hợp thành nhóm Top 5 những chiếc xe an toàn nhất.

2 chiếc xe không lọt vào được top này đó là Kia Sedona và Nissan Quest. Mặc dù không được đánh giá cao ở hệ thống chống lật nhưng 2 xe này cũng được điểm khá tốt trong tất cả các thử nghiệm khác. Nhìn chung, Sedona nhận được đánh giá là hệ thống chống lật kém trong khi Quest nhận được kết quả là: tạm ổn và có thể chấp nhận được.

Mặc dù đều được đánh giá cao nhưng hệ thống chống lật của các xe cũng không phải là hoàn toàn giống nhau. Để đánh giá về đặc điểm này, sức bền của mui xe được đo bằng việc đẩy một tấm kim loại vào mui xe với một tốc độ không đổi. Để nhận được điểm tốt, một chiếc xe phải chịu được lực đẩy gấp 4 lần trọng lượng của xe. Chiếc Town & Country 2012 có tỉ lệ sức bền : trọng lượng là 4,51, chiếc Quest là 3,36 và Sedona chỉ có 2,31.

Theo IIHS

Tin cùng chuyên mục