Top 4 Ngoại hạng Anh: Nhóm ganh đua gặp vật cản nào ở chặng còn lại?

  • 23/04/2019 14:18
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Ở vòng 35 vừa qua, cả Tottenham, Arsenal lẫn M.U đều thua, trong khi Chelsea không thể tận dụng cơ hội vươn lên vì bị Burnley cầm hòa 2-2. Kết quả đó khiến cuộc đua chen chân vào top 4 sẽ căng thẳng tột bậc ở những vòng còn lại.

Chelsea hẳn sẽ vô cùng tiếc nuối vì đã để mất cơ hội nới rộng khoảng cách điểm với các đối thủ bám đuổi, khi để Burnley cầm hòa 2-2 ngay tại Stamford Bridge. Dù với 1 điểm, thầy trò HLV Sarri vẫn có 67 điểm và vươn lên vị trí thứ 4, nhưng họ đang thất thế hơn so với 3 đối thủ còn lại là Tottenham, Arsenal và MU, vì đã đá nhiều hơn 1 trận.

Cụ thể, trong khi Chelsea đã chơi 35 trận, thì Tottenham (34 trận) cũng đã có 67 điểm. Trong khi đó, Arsenal (34 trận) hoàn toàn có thể vươn lên trên The Blues khi đến lúc này đã có 66 điểm. Tất nhiên chưa thể gạch tên M.U (34 trận) dù thầy trò HLV Solskjaer chỉ đang có 64 điểm.

Cuộc đua top 4 cực kỳ căng thẳng và khó lường ở những vòng còn lại

Cuộc đua top 4 cực kỳ căng thẳng và khó lường ở những vòng còn lại

Theo lịch thi đấu chặng còn lại của 4 đội, Chelsea cũng là đội vất vả hơn cả. Cụ thể, vòng tới họ phải làm khách trên sân của đối thủ cạnh tranh trực tiếp Man Utd. Sau đó, dù được trở về sân nhà tiếp Watford, nhưng ở vòng hạ màn, Hazard và các đồng đội sẽ tiếp tục thi đấu xa nhà khi hành quân đến sân Leicester.

Trong khi đó, Tottenham dễ thở hơn nhiều khi có tới 3 trận được đá sân nhà tiếp Brighton, West Ham và Everton. Xen giữa đó là trận làm khách của Bournemouth, đội đã chắc suất trụ hạng.

Man Utd mang tiếng còn phải gặp hai đối thủ lớn là Man City và Chelsea, cũng đều được thi đấu trên sân nhà Old Trafford. Hai trận còn lại của HLV Solsa và các học trò là gặp Huddersfield và Cardiff, những đội đã chắc chắn hoặc cận kề xuống hạng.

Arsenal dù có tới 3 trận phải làm khách, nhưng đều gặp những đối thủ đã an phận là Wolves, Leicester và Burnley. Ở vòng áp chót, họ tiếp Brighton trên sân nhà.

Rõ ràng, Chelsea có thể sẽ còn cảm nhận được hơn nữa hậu quả nặng nề của việc để mất điểm trước Burnley, trong 3 vòng còn lại. Dù vậy, ít ra đại diện thành London vẫn còn có thể níu kéo cơ hội trong trận quyết đấu với Man Utd vào 22h30 ngày 28-4 tới. Nếu không thắng, mọi chuyện sẽ chính thức nằm ngoài tầm kiểm soát của thầy trò ông Sarri.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2018/19 sau vòng 35:

Top 4 Ngoại hạng Anh: Nhóm ganh đua gặp vật cản nào ở chặng còn lại?

Tin cùng chuyên mục